Kế toán trưởng cho công ty nước ngoài: Mức lương bao nhiêu?

Tôi làm việc cho một công ty 100% vốn đầu tư Nhật Bản được 2 năm, vị trí kế toán trưởng (KTT). Mức lương hiện tại của tôi dưới 10 triệu đồng/tháng cộng thêm một tháng lương thứ 13, ngoài ra không có thưởng gì thêm vào dịp lễ tết. Tháng 6 tới là dịp thỏa thuận lại mức lương của tôi. Tôi có thể yêu cầu mức lương như thế nào thì phù hợp? Mức lương trên thị trường hiện tại đối với tôi là bao nhiêu? Công việc chuyên môn của tôi: Thiết lập hệ thống sổ sách, qui trình kế toán cho công ty; lập báo cáo tài chính hàng năm; làm việc với kiểm toán để hoàn thành kiểm toán báo cáo tài chính. Lập, xem xét các báo cáo thuế hàng tháng, quí và quyết toán thuế. Ngoài ra tôi có kiến thức tương đối vững về pháp luật nói chung, pháp luật lao động và pháp luật Kế toán - Thuế nói riêng; có thể tư vấn kiến thức tổng quan về luật, nhân sự, BHXH, BHYT cho ban giám đốc; hiểu biết tổng quan về chuẩn mực Kế toán Việt Nam. Những bằng cấp, kinh nghiệm và việc làm thực tế tôi đạt được như sau: Tốt nghiệp ĐH Kinh tế TP.HCM; chứng chỉ KTT với 3 năm kinh nghiệm KTT; sử dụng tương đối tiếng Anh trong công việc...
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo ghi nhận của VietnamWorks.com, mức lương bình quân đối với vị trí KTT hiện nay dao động trong khoảng 6 triệu đồng đến 20 triệu đồng tùy từng loại hình doanh nghiệp, quy mô hoạt động, lĩnh vực hoạt động và tùy theo yêu cầu cụ thể của ban lãnh đạo công ty. Bạn nên tổng kết lại những công việc mình đã làm trong công ty hiện nay, đánh giá hiệu quả công việc đạt đến mức độ nào. Như vậy, bạn sẽ có căn cứ để thỏa thuận lương. Còn mức lương bao nhiêu chủ yếu tùy thuộc vào bạn, căn cứ trên tình hình hoạt động công ty, quỹ lương, khả năng cũng như đóng góp của bản thân… Có thể doanh nghiệp A chỉ cần KTT làm một số công việc với một mức độ yêu cầu nhất định, khi đó, họ chỉ chấp nhận trả một mức lương tương ứng; trong khi đó ở doanh nghiệp B, công việc của KTT rất phức tạp, nhà tuyển dụng có thể trả mức lương cao để có được người giỏi. Vấn đề còn lại là bạn tự xác định năng lực và đóng góp của mình đến đâu để thỏa thuận hợp lý.