Sản phẩm hàng hiệu. Tại sao???

1. Boeing thì chọn 7x7 vì số 7 là may mắn, vậy Levi's chọn 5xx thì ntn nhỉ? Nó có qui luật chọn tên sản phẩm không hay cứ bừa phứa như Nokia nhỉ? 2. Giầy Converse cao cổ bây h thấy làm miếng vá [:D] ở mắt cá bên trong. Sao nó không làm ở bên ngoài nhỉ? 3. Biểu tượng của Nike được gọi là "Swoosh". Từ này thì chả biết nghĩa là gì cả. Tại sao nhỉ? 4. Tại sao một số bọn làm máy ảnh KTS như Canon chẳng hạn, không làm tên định dạng từ Img_00000 tới Img_99999 như Sony mà lại phân ra 99 folder rồi mỗi folder có được 100 cái hình? Như vậy sẽ rất phiền khi copy file riêng vì sẽ trùng tên. Có mấy cái thắc mắc thế, bác nào biết giải đáp xem [:)]
Tôi yêu VN
Trả lời 16 năm trước
3. Swoosh là một từ tượng thanh, tương tự như chữ "phập", "đoàng", "ực" của tiếng Việt. Swoosh là từ mô tả âm thanh của một vật di động với vận tốc nhanh. 2. Dạ, là bởi vì từ cách đây mấy chục năm nhà chúng nó đã thế rồi. Cái miếng heat seal logo ấy nó nằm ở má trong là đại diện cho tính hướng nội. Tinh thần của Converse là nó ở chỗ đấy. Có màu mè, kiểu cọ biến hóa kiểu giời gì đi chăng nữa thì cũng là cái đế ấy, cái viền cao su ấy, cái phom (last) ấy... Hơn nữa là khi chụp ảnh để oánh cắp kiểu cọ giầy dép, chúng nó chuyên chụp cánh ngoài. Cho cái heat seal logo ấy nó vào trong thì cũng tiện được nhiều việc lắm. [:)] P/S: Converse - loại có bản quyền - ở VN đắt vãi tè! Chất lượng & tính cập nhật về mặt thời trang thật không tương xứng với mức giá bán ra! [:D] 4. Thời Thành Cát Tư Hãn, mười thập phu dính lại thành thập thập phu, mười thập thập phu tạo thành bách 2X phu... --> Managibility. Cái này là vỉa hè, không nên quá tin: Một đứa bạn của nhà cháu, kẻ-trong-nghề, nói: bọn Lì-vai-xờ nó chọn đầu 5 bởi nhẽ sau: Bọn ở bển nó coi trọng bản ngã, ngoài 4 nguyên tố đất-nước-lửa-gió thì con người, theo chúng nó, nên tính vào làm nguyên tố thứ 5 của sự sống. Levi's nó lấy đầu 5 là để thể hiện rằng nó muốn coi trọng tính tự nhiên và bản năng của người tiêu dùng! [:D]