Bộ vi xử lý nào tốt hơn

Tôi định mua laptop nhưng không biết bộ xử lý AMD TurionTM 64 X2 Mobile Technology, AMD 1.8GHz, 512KB, L2 Cache so với Centrino Core Duo T2450 2x2.0GHz mạnh hơn điểm nào và yếu hơn điểm nào? CPU AMD trong lúc chạy có nóng hơn Intel không, dòng AMD có tiêu thụ điện năng nhiều hơn Intel hay không?
daohahongvan
Trả lời 16 năm trước
Dựa vào bảng tổng kết các tính năng của 2 dòng CPU bạn cung cấp cho thấy Turion 64 X2 có nhiều tính năng hơn so với Core Duo T2450. Bên cạnh đó, Core 2 Duo T2450 lại hỗ trợ những lệnh liên quan tới multimedia tốt hơn so với cấu trúc Athlon 64 của Turion. Nếu bạn yếu thích multimedia mà không quan tâm lắm tới hệ điều hành 64-bit cũng như công nghệ ảo hóa thì hãy chọn Core 2 Duo T2450. Nếu bạn hy vọng tương lai sẽ dùng hệ điều hành 64-bit và sẽ chạy nhiều hệ điều hành một lúc thì hãy chọn Turion 64 X2. Còn vấn đề tỏa nhiệt và tiêu thụ điện năng thì tùy theo từng dòng sản phẩm. Theo chúng tôi nhận thấy, dòng AMD Athlon64 có lượng nhiệt và tiêu thụ điện năng ít hơn Pentium 4 và Pentium D, tuy nhiên nếu so với Core Duo của Intel thì dòng này lại cao hơn nhiều.