AMD sao nhiệt độ nóng vậy ?

Hiện em đang dùng CPU 4800 + Main J&W780UVD(128).
Hôm nay thử bật Eversest->Stresst CPU kiểm tra thì nhiệt độ cứ chạy được khoảng 3-4 phút là lên đến 100độ và sau đó là máy tắt ngúm. (đo thử bằng một vài chương trình khác thì nhiệt độ cũng báo y như vậy).
Bình thường kiểm tra nhiệt độ khi chưa fulload thì cũng chỉ tầm 45-50độ.
Em đã tháo CPU, Fan ra kiểm tra và lắp lại cận thận nhiều lần + chát keo tản nhiệt (keo lởm) roài mà tình trạng vẫn vậy.
CPU chạy DF, em không hề OC.Em cũng nghi do con CPU ăn điện nên không để Vol CPU auto mà đều chỉnh về 1.30V, nhưng em để ý là cứ Stresst CPU phát là Vol CPU lại nhẩy lên 1.35 trở lên.
Nguyên nhân tai sao?Có khi nào do keo tản nhiệt lởm, fan lỗi hay main báo sai không?
Rất mong được sự tư vấn giúp đỡ....
Iem xin cảm ơn nhìu.....

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn sờ tay vào HSF coi có nóng phỏng tay ko ? ( rờ vào tầm 10s mà ko sao ) nếu HSF chỉ ấm ấm hoặc hơi nóng nhưng vẫn để tay vào dc thì do sensor báo tào lao . Nếu nóng phỏng tay thì xác định lại là do main bug với CPU , bạn có thể mượn Main/CPU khác để test , nếu vẫn bị thì do 1 trong 2 thành phần bị lỗi rồi đem đi bh thôi