So sánh dùm hai con CPU Intel Duo 5300 và AMD Athlon II 245 ?

Con Intel 5300 giá là 6.5$
AMD Athlon II 245 giá là 65$

Cho mình hỏi hiệu suất của hai con này như thế nào, dùng cho tiệm net thì con nào ngon hơn. Có tiệm nét kế mình xài con Intel 6300 nếu so với nó thì con AMD 245 có mạnh hơn không.

Có bản review hai con này thì cho mình nhé. Thank nhiều!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
2 con này same same nhau nhưng ráp máy net thì AMD lợi hơn do main AMD rẻ hơn mà VGA ôm bô mạnh hơn.
Điện năng thì AMD ăn nhiều điện hơn so với Intel 1 chút. Còn độ bền thì chủ yếu do linh kiện mainboar,RAM... chứ CPU thì ko OC chạy đều bền như nhau.
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước

Hiện Main cho AMD đã phổ biến với rất nhiều Main đến từ hầu hết các hãng: Asus, gigabyte, ECS, MSI, Asrock, Biostar .v.v.. không giống như xưa.

Về độ phổ biến ngang nhau.
Về tính nâng cấp thay thế, AMD trội hơn intel nếu so về tương lai, khi CPU AMD cụ thể là Athlon II X2 245 là CPU socket AM3 ( 938 pin) là socket duy nhât của AMD trong vòng 2- 3 năm sắp đến, do đó việc tim main thay thế hay nâng cấp là dễ dàng. Tất cả các CPU AMD đều dùng chung socket.

Còn bạn đã biết hiện Intel đã dần dần chuyển socket 775 lên các CPU socket cao hơn 1156 hay 1366, do đó về tương lai như bạn nói 3- 5 năm nữa, tìm main socket 775, để thay thế nâng cấp chẳng khác nào tìm main socket 370 P3 hay 478 P4 hiện giờ.