Đánh giá, so sánh sức mạnh giữa 2 chip Intel: E8400 và X3110 ?

Hiện tại em đang định lắp một bộ máy, và đang phân vân lựa chọn giữa E8400 và X3110. Theo tìm hiểu thì em được biết về công nghệ nền tảng thì cả hai con CPU này như nhau. Nói chung là về nền tảng công nghệ đến hiệu năng đều như nhau hoàn toàn. Nhưng đối với X3110 thì có độ lì hơn, và giá thành thị trường lại rẽ hơn (theo em được biết vì con này ít người để ý đến). Vậy các pác có thể cho em một sự so sánh chính xác để em có 1 con CPU như ý mà ko phải hối hận về sau. Cảm ơn các pác........
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Hỏi về máy để bàn à Bro? Thực tế thì ko có dòng CPU X3110 bán thương mại. Chỉ có Xeon E3110 thôi. E8400 và E3110 thực ra là 1 về mặt các tính năng cơ bản. Sâu 1 chút thì Xeon E3110 có nguyên vật liệu sản xuất ngon hơn + quy trình sản xuất khắt khe hơn cho nên có khả năng chịu nhiệt cao hơn, mát hơn 1 chút. Lợi ích của việc này 1 cách thực tiễn nhất chính là khả năng ép xung ( overclock ) của E3110 cao hơn E8400.
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Cái này còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn, vì 2 dòng CPU này khá khác nhau E8400 2core còn X3110 thì 4core. Nếu dùng để chơi game thì mình nghĩ E8400 là thoải mái. Nếu bạn có nhu cầu cao hơn như Render video hay sử dụng ứng dụng đa nhiệm thì nên dùng chip 4core vì mình đã thử render video với E8400 thấy kết quả khá thất vọng.