Tư vấn màn hình LCD cho đồ họa ?

Tôi đang dùng màn hình CRT Linkom 17 inches, mua gần 5 năm rồi. Nó đã hỏng một lần, đã sửa, nhưng giờ bị hỏng lại rồi, màu sắc nhìn không ổn, chỉnh bằng nút trên màn hình thì không được (hình như nó bị chập chỗ nào ấy mà nút, không dùng được). Mặt khác, nó quá cồng kềnh đối với căn phòng chật hẹp.
Tôi định mua màn hình LCD (khoảng 20 inches) cho tiện, xem phim, ca nhạc cũng sướng. Nhưng ngặt nỗi, tôi lại có nhu cầu dùng đồ họa (photoshop).

Vậy, nếu muốn dùng màn hình LCD cho đồ họa thì nên mua loại nào? Loại đắt tiền quá thì lại ngoài tầm với. Khoảng từ 2 triệu đến 3 triệu thì có không?

Rất mong các anh chị, các bạn chỉ giúp! Chân thành cảm ơn!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Làm đồ hoạ thì CRT vẫn tốt hơn LCD. Nhưng giờ trên thị trường không còn thấy CRT nữa nên nếu phải chuyển sang LCD thì bạn nên chọn LG hoặc Samsung. Màu sắc được và giá cả cũng phải chăng Và nên chọn loại màn "vuông" 3:4 chứ không nên chọn màn wide 16:9.

Với tầm 3tr bạn có thể mua màn hình LCD của Dell, màu sắc ổn định, độ bền cao.

Với công việc của bạn nên chọn màn hình 20” Wide.

Tham khảo: Dell E1909W Dell S2009WFP Hoạc nếu dư giả thì mua em này: DELL UltraSharp 2007WFP 20inch hàng chuẩn với dân đồ họa.

Trên là 1 số góp ý của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn mua được màn như ý.