Màn hình pc bị nhòe nhoẹt như tivi nhiễm từ.?

Bác nào biết chữa cái màn hình bị nhòe nhoẹt màu, như tivi nhiễm từ ý chỉ em với. híc hỏi hộ thằng bạn. bác nào biết cố giúp em nha ?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Thì khử từ nó là xong. Nhưng lưu ý là hiện tượng nhiễm từ chỉ xảy ra trên màn hình CRT dùng bóng đèn hình thuỷ tinh, màn hình LCD tinh thể lỏng mà lem màu thì chỉ có nước mua màn hình mới thôi. Bạn tìm một thỏi nam châm có từ trường mạnh một chút (mấy cái đít loa 4 tấc là tuyệt nhất, thợ sửa TV thì có đồ nghề riêng, từ trường của loại này mạnh hơn nhiều nhưng dùng khá nguy hiểm, màn hình có thể lem màu vĩnh viễn). Mở màn hình lên, đưa cục nam châm vào góc bị lem màu nhiều nhất đến sát màn hình, rê nam châm vòng quanh mặt của màn hình theo hình xoáy trôn ốc, đến khi gom vào giữa tâm thì từ từ kéo cục nam châm ra xa theo phương thẳng góc với mặt màn hình. Khi đưa cục nâm châm vào và bắt đầu rê, bạn sẽ quan sát thấy có vẻ như cục nam châm hút những mảng màu dư chạy theo, làm vài lần như thế sẽ hoặc là hết, hoặc sẽ bị nặng thêm. Nếu nó nặng thêm là do tay bạn chưa khéo lắm, làm lại vài lần sẽ hết.