KINH NGHIỆM SỬ DỤNG MÀN HÌNH LCD

Trả lời 16 năm trước
Cuối cùng bạn đã quyết định rút ví thanh toán và tự hào đã trở thành chủ nhân của một chiếc màn hình LCD loại tốt? Điều này thực sự chưa hẳn đã tuyệt vời như mong đợi bởi nếu sử dụng không đúng cách, bạn vẫn có thể gặp rắc rối. - Trước hết, ngay khi đem màn hình về, bạn nên bỏ ra vài giờ để làm việc, duyệt web, xem phim, chơi game hay đại loại tất cả những gì thường hay làm với máy tính để đảm bảo màn hình mới hoàn toàn phù hợp nhu cầu cũng như khả năng mắt của bạn. - Nếu cảm thấy font chữ quá bé, bạn có thể vào Display Properties.Settings.Advanced, ở tab General chỉnh DPI setting từ 96 lên 120 hoặc cao hơn. Để nét chữ mềm mại hơn, bạn hãy sử dụng công nghệ Clear Type của Windows (trong cửa sổ Display Properties.Appearance.Effects, chọn Use Clear Type). - Tuyệt đối không nên chạm vào màn hình bằng ngón tay hay các vật cứng bởi dầu từ tay rất khó tẩy rửa và các vật cứng có thể gây tổn hại màn hình vĩnh viễn. - Để lau chùi, bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa thông thường bởi có thể làm hư lớp hóa chất mỏng chống chói trên màn hình. Hãy sử dụng những công cụ chuyên nghiệp có bán ở các cửa hàng máy tính hoặc đơn giản nhất là dùng bông mềm và nước ấm. Nếu phải dùng chất tẩy rửa chuyên dụng, tuyệt đối không xịt trực tiếp lên màn hình mà phải xịt lên bông rồi lau một cách nhẹ nhàng. - Màn hình LCD nên đặt ở những vị trí ít bụi và không bị ánh mặt trời chiếu trực tiếp; cách xa các nguồn toả nhiệt như bếp và lò sưởi. - Tránh để trẻ em sử dụng bởi chúng chưa ý thức được nếu chạm tay nhiều sẽ làm màn hình bị bẩn và trở nên tối đi. - Khi cần di chuyển màn hình, hãy tháo toàn bộ dây và bê chúng thật nhẹ nhàng. - Không đặt đồ vật như sách vở lên màn hình LCD khi bạn đang bê đi bất kể chúng nhẹ đến đâu. - Nếu bạn không sử dụng trong một thời gian dài, hãy tháo dây và cất cẩn thận vào hộp. - Các khe hở trên màn hình phải luôn được thông thoáng để tránh bị quá nóng sẽ làm giảm tuổi thọ. - Nếu đặt LCD trên giá sách hoặc trong những không gian hẹp, hãy chắc chắn có khoảng cách 10cm về mọi hướng tính từ màn hình tới bề mặt cứng. Cuối cùng, xin được nhắc lại, LCD không phải là sản phẩm dành cho mọi người. Với giá đắt đỏ, LCD sẽ là một phần của chiếc máy tính bạn sử dụng trong vòng ít nhất là ba năm tới, vì thế hãy chọn lựa thật cẩn thận. Nếu ít kinh nghiệm nhưng túi “rủng rỉnh”, bạn có thể chọn “hàng hiệu” như Sony, Philips, ViewSonic, hay Samsung, LG... Nếu mạnh dạn tìm tòi, bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm có xuất xứ Đài Loan hoặc Trung Quốc nhưng chất lượng không “kém cạnh” hàng hiệu. Cơ bản chất lượng tấm LCD không khác nhau nhiều vì đa số các hãng sản xuất màn hình tinh thể lỏng đều sử dụng cùng loại tấm LCD từ một số ít nhà sản xuất tấm LCD chuyên nghiệp. Chi phí ban đầu của bạn cho một màn hình LCD có thể khá cao, tuy nhiên lượng điện mà nó tiết kiệm cũng như ích lợi mà nó đem lại sẽ thừa sức bù đắp, thậm chí còn nhiều hơn những gì bạn phải chi ra. Một điều nữa bạn cũng nên để ý, đó là hãy vững tin nếu đã quyết định mua LCD, đừng để những câu nói kiểu như “LCD không phải cho game thủ” hay “LCD không phải để coi phim” làm nao núng. Với công nghệ hiện đại, tất cả các loại màn hình LCD mới đều đáp ứng rất tốt nhu cầu giải trí chứ không phải chỉ gói gọn trong công việc văn phòng như trước đây.
Tran Van Thanh
Trả lời 15 năm trước
Bạn xem chi tiết Kinh nghiệm sử dụng màn hình LCD tại đây:[url=http://www.meotinhoc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=167:kinh-nghiem-su-dung-man-hinh-lcd&catid=53:monitor-lcd&Itemid=124]http://www.meotinhoc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=167:kinh-nghiem-su-dung-man-hinh-lcd&catid=53:monitor-lcd&Itemid=124[/url]
Việt Đức
Trả lời 15 năm trước
Mình xin bổ sung thêm: - Khi lau màn hình bằng nước rửa thì chùi giẻ từ trái qua phải và phải vắt khô Dùng vải không lông để lau. -Nếu bạn là dân đồ họa thì 1 chiếc CRT vẫn tốt hơn cho màu sắc thực. Tel: Đức 0909.37.11.62 (08-5.447.0.348) Website: http://g.ho.st một bóng ma đi xuyên qua bức tường ngăn cách người Israel – Palestine và kết nối hai dân tộc lại! Email: DuckProIT@g.ho.st