Ổ cứng samsung kêu rẹt rẹt?

Em mới mua 1 cái ổ cứng sata samsung 80GB, nó thường phát ra tiếng kêu rẹt rẹt mỗi khi nó đọc hoặc ghi dữ liệu, ko biết tiếng kêu đó có bình thường ko, có cách nào khắc phục hok, ổ cứng em mua là đồ mới hok dính bụi, còn bảo hành 3 năm, mong mấy anh giải đáp giùm Cái ổ cứng cũ của em nó kêu cạch cạch em biết là nó bị bad sectox nên lấy búa đập nát nó ra coi có cái gì trong đó, mà sao nó cứng wá, tưởng mua cái mới hok kêu nữa mà mới ngày đầu nó kêu rẹt rẹt rồi thấy ghê wá Ah mà em mới down winrar ngôn ngữ việt trên web, về cài nó hok hiển thị đc tiếng việt có ai giúp em cho nó hiển thị tiếng việt đc hok, bay giờ nó hiển thị tiếng việt dưới dạng "Tie^?ng Viê?t
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Hiện tượng ổ cứng bị kêu khi truy xuất dữ liệu là chuyện bình thường! Đó là do sự va chạm giũa mắt đọc và các đĩa! Theo bạn nói thì ổ cứng của bạn mới mua nhưng mà vẫn kêu! bạn nên xem là nó kêu có lớn hong? Có bình thường như những ổ cứng khác không? nếu thấy khác thường thì nên đem đi bảo hành đi bạn ơi!