Em có 1 ổ cứng Seagate 250Gb, sau 1 vài lấn cài đặt máy lại cũng như Ghost giờ kiểm tra lại thì dung lượng ổ cứng bị mất tới 15Gb.?

Tại sao lại thế ạh ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Không biết bạn cài window gi nếu bạn cài vista thì tiêu tốn 15gb ổ cứng vẫn là bình thường. dung lượng không mất mà nó dùng để lưu các file khác mất rùi. việc bạn cài lại win nhiều lần mà không format phân vùng cài đăt thì các file cũ vẫn còn đấy.trong quá trình sử dụng máy các file rác đc sinh ra thêm.hay bạn sử dụng trình ổ đĩa ảo ,hay sử dụng hibernate cũng tiêu tốn ổ cứng...ngoài ra nếu bạn sử dụng thêm chức năng system restore chạy ngầm thì tốn dung lượng là tất nhiên rùi(ổ cứng bạn nhiều thì không nên tăt chưc năng này bạn có thể xóa bớt một số điểm restore cách tăt chức năng này
Lương Hải Châu
Trả lời 15 năm trước
bạn cho hỏi khi cài đặt lại bạn dùng phần mềm gì chia ổ không hay chia trong win hay chỉ cài bình thường vì khi cài đặt hoặc dùng phần mềm mà không để ý thì bị mất là đươcng nhiên bạn hãy định dạng lại ở cứng và dùng phần mềm DM là chắc chắn cho bạn đủ 249gb cuối cùng là đi bảo hành bàn à chúc bạn thành công