Máy tính tôi trước đây vẫn có thể nghe được CD, nhưng sau khi format đĩa cứng, cài lại WinME thì không nghe được nữa?

Máy tính tôi trước đây vẫn có thể nghe được CD, nhưng sau khi format đĩa cứng, cài lại WinME thì không nghe được nữa (âm thanh ngắt quãng đều hoặc báo lỗi là không có đĩa trong ổ), nhưng vẫn chạy các đĩa software, xem VCD được tương đối bình thường (không ổn định lắm, thỉnh thoảng cũng bị treo). Xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục?
PhanHungSon
Trả lời 15 năm trước
Hãy kiểm tra lại xem ổ cứng và ổ CD dùng cùng cáp nối IDE, nếu dùng cùng cáp nối thì trước hết bạn nên mua thêm 1 cáp IDE nữa để nối riêng cho ổ CD. Rồi bạn hãy thử tìm đĩa AudioCD chất lượng tốt (đĩa Mỹ, hay đĩa CD-R của Nhật) và dùng chúng với ổ CD-ROM của bạn, nếu sử dụng tốt, âm thanh không ngắt quảng thì coi như ổ đĩa của bạn vẫn bình thường, còn nếu âm thanh vẫn bị ngắt quảng thì đầu đọc của ổ CD đã bị yếu, nếu có điều kiện nên thay thế ổ khác.