Máy có 2 ổ đĩa, ổ đĩa C hoạt động bình thường, khi sử dụng các chương trình như scandisk, norton utilities.thì không scan được ổ D?

Máy có 2 ổ đĩa, ổ đĩa C hoạt động bình thường, khi sử dụng các chương trình như scandisk, norton utilities... thì không scan được ổ D và treo máy, tuy nhiên việc truy xuất và ghi chép thông tin trên ổ đĩa D vẫn bình thường.
NguyenHaMy
Trả lời 16 năm trước
Nếu dùng trình scandisk của Windows mà không scan được ổ D thì có thể là do điều khiển đĩa D đã bị hỏng ở 1 số vị trí nhất định, do đó nếu muốn tránh những lỗi mất dữ liệu đáng tiếc sẽ xảy ra trong tương lai, bạn nên nhanh chóng chép dữ liệu ở ổ d: (nén lại) sang ổ khác hay lên CD-Recordable, format lại ổ d: rồi phục hồi dữ liệu từ môi trường lưu trữ. Ngoài ra, cũng có thể do có một số ứng dụng đang chạy có truy xuất tới ổ D. Bạn hãy thử đóng tất cả các ứng dụng trước khi chạy các chương trình kiểm tra đĩa.