Vấn đề format USB ?

USB của tôi sau khi cho bạn bè mược lúc cắm vào ko xóa được,thêm được dữ liệu vào nữa (dung lượng còn nhiều). Chắc do virus. Khi ăn format thì no hien len nhung dong chu nghia la da co che do bao ve. Gio toi phai lam sao

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn thử để ý trên USB có khóa không - nút gạt để chống ghi dữ liệu. 1 số loại USB thường có thiết bị này đi kèm, nó khá nhỏ nên ít người để ý .

djghjfdg
Trả lời 14 năm trước

Bạn tải bộ công cụ này về giải nén được 2 công cụ hữu ích cho usb tại đây:
http://www.mediafire.com/?y90uong3hk9syvb
Giải nén được 2 công cụ
1) Flash Drive Tester v1.14, bạn cài đặt công cụ này. Xong rồi khởi động nó.
- Ở mục Select flash driver/crad bạn chọn ổ USB của mình
- Select test type bạn chọn kiểu write rồi chọn nút Start test
Chương trình chạy và test USB, sau khi chạy xong (khá lâu tùy dung lượng)bạn sẽ có 1 USB mới như mới mua.
2) HPUSBDisk.exe đây là bản chạy luôn không cài đặt. Chạy nó, chú ý trong ô File System bạn chọn kiểu Fat32 hoặc NTFS (nên chọn kiểu NTFS, đây là kiểu định dạng tốt nhất cho bảo mật và nén file)

djghjdgh
Trả lời 14 năm trước

Bạn thử kiểm tra xem USB mình có chế độ bảo vệ vật lý không? Trường hợp bạn có thể quên mở khóa này.Thân!