Mua HDD 500 Gb của hãng nào là hợp lí nhất ?

Con ổ cũ của em đầy mất rồi nên cần 1 con ổ khác to hơn . Nhưng kinh phí em hẹp nên em chỉ dám với tới con 500 Gb thôi ạ . Các bác tư vấn dùm em với ạ

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau.

Bạn có thể tham khảo các hãng sảm xuất ổ cứng như Westen Digital , Hitachi, Seagate, hay là Samsung, đó là những tên tuổi lớn trong lĩnh vực SX ổ cứng, và có số lượng tiêu thụ lớn tại việt nam. Còn mình, mình sẽ chọn Seagate, còn bạn bạn sẽ chọ loại nào, bạn hãy thử tham khảo các Modem của các hãng nói trên, tất cả đếu có dung lượng như bạn mong muốn.

Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn may mắn.

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước

Vote SG nếu cần tốc độ
còn bền mát,êm hơn xíu thì WD blue
còn WD green chỉ dành cho lưu trữ vì speed của nó chỉ có 5400prm
//ổ cứng bền hay ko là do sử dụng,PSU....chứ hãng nào bán HDD mà chả có sản phẩm lỗi

Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước

Tùy bạn có nhu cầu thế nào. Mình đang xài WD Green đây, vẫn chứa phim, ảnh, nhạc, tài liệu, game, HD tốt, không cảm thấy chậm hay khựng khi sử dụng (cái "chậm" chỉ thể hiện rõ khi copy 1 lượng lớn dữ liệu vào thì speed ko = dc blue hay black thôi, chứ dùng bình thường vẫn tốt chán)

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Hình như xu thế hiện nay là như này, có sai bác nào chỉnh:
- Để lưu trữ dữ liệu thì WD green
- Để cài win thì WD black, nhưng lại có topic bảo black không tương thích với win 7 chả hiểu thế nào

- SG từ hồi lỗi FW mọi người đều hãi, tuy nhà xài một 250GB 7200.10 (3 năm) và 500 7200.11 (1 năm) tới giờ vẫn chưa thấy gì, chiến tốt, max speed 70-80 MBps

Lê Thương
Trả lời 14 năm trước

Về độ bền mình khuyên bạn nên lấy WD Blue, độ an toàn dữ liệu cao hơn.
Về tốc độ, mình khuyên bạn nên lấy Seagate

Về kinh tế , mình khuyên bạn nên lấy Hitachi,giá chỉ non non 1 triệu

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Quan điểm của tôi như sau :

Ổ cứng được dùng nhiều nhất tại Việt Nam là Seagate:

Vì sao ư , đơn giản là Seagate có BH Toàn cầu , ở Việt Nam nó có rất nhìu trạm Bảo Hành và phân phối chính ( GCC,ETECH ,...còn nữa wen òi )

--->Hàng chất nhưng và trâu bò nhất theo vẫn vẫn là HITACHI

---> dùng lâu hư hay mau hư là do mỗi bạn biết giữ gìn ko ? ( VD: 1 cái ở cả đời trong phòng lạnh , 1 cái suốt ngày cày trong điều kiện khắc nghiệt thì bảo đảm 2 cái sẽ có tuổi thọ khác nhau )

---> Tóm lại chỉ có Seagate và Hitachi là nhất nhì thôi ko có khái niệm Samsung và Western chen cẳng vào đây !