Lỗi USB FlahDrive?

Tôi có một USB FlashDrive hiệu IBM đã dùng một thời gian khoảng sáu tháng. Nay format (định dạng) thì không được, xuất hiện thông báo "Window was unable to complete the format" và khi tạo folder mới cũng không được và xuất hiện thông báo "Unable to create the folder 'New Folder' The device is not ready”. Vậy USB FlashDrive của tôi bị hư gì?

Bùi Đức Hạnh
Trả lời 14 năm trước

Bạn thử chuyển sang máy tính khác để format. Nếu vẫn không được thì chắc chắn là hỏng rồi.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Theo mô tả sản phẩm và lỗi như vậy, có khả năng bạn đang dùng sản phẩm xuất xứ không rõ ràng (nguồn gốc từ Trung Quốc) giả nhãn hiệu IBM (vì IBM không có sản xuất USB FlashDrive). Sau một thời gian sử dụng có thể lỗi firmware hay chết chip xử lý hoặc chip nhớ. Bạn thử dùng phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool (tải miễn phí tại http://tinyurl.com/yfz8rdl) để định dạng (format) nó, nếu vẫn không được thì nó đã chết chip. Hiện giá của USB FlashDrive không quá cao cho các sản phẩm tốt (Kingmax, A-Data, Kingston, Apacer…), bạn có thể tìm mua sản phẩm mới nhưng nhớ chọn các thương hiệu uy tín để sử dụng lâu dài.

kiều công điệp
Trả lời 14 năm trước

USB của bạn bị lỗi firmware thì làm cách sau :
Tải Icreat PDx16 từ http://s4u.1280.com/diendan/showthread.p… và xem hướng dẫn trong đó
hoặc
Bạn nên dùng cách này sẽ chữa được và xài tốt như lúc ban đầu :
1) Tải phần mềm ChipGenius về máy(http://www.xdowns.com/soft/download.asp?…
2) Đầu tiên cài đặt phần mềm ChipGenius vào máy và run
3) Cắm USB vào máy
4)ChipGenius sẽ báo cáo về USB của bạn ...trong đó có hãng sx , và mã số phần mềm cài đặt (cái firmware này rất quan trọng)
5) Google phần mềm firmware này và tải về , cài đặt ....và làm theo hướng dẫn ...
6) Nó sẽ reset USB trở lại như hồi xuất xưởng
Good luck !