Máy không nhận ổ cứng?

Ai biết làm cho pc nhận lại ổ cứng ko giúp tui với tui dùng hirenbootCD test HD ai ngờ khỏi động lại ko nhận ổ (nhiều lần) vào VC cũng ko thấy ổ nào hiện nên
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Cái này thì bạn hãy kiểm tra lại cáp ổ cứng và dây nguồn cấp điện cho ổ cứng xem sao
có nhiều cách thử lắm,
bạn hãy lấy cái ổ cứng thử sang máy khác xem sao
có khi bạn đã disable ổ trong bios, bạn chọn boot từ ổ cứng mới đc, nếu trong bios cung nhận thì bạn hãy làm theo cách sau xem sao
Trích dẫn:
Để kiểm tra bạn vào chương trình setup COMOS khi mày đang trong quá trình khởi động, nếu không có ổ cứng nào được liệt kê, bạn phải nhập lại thông số cài đặt ổ cứng này. Bạn có thể khai báo các thông số một cách thủ công (các thông số này thường được in trên vỏ ổ đĩa cứng), nhưng hầu hết các PC sẽ nhập lại chúng giúp bạn bằng cách tự động lập cấu hình ổ cứng của chương trình cài đặt CMOS.
Với ổ cứng mới cài đặt, bạn khởi động lại hệ thống và nhìn vào màn hình POST (màn hình đầu tiên hiển thị khi khởi động máy tính), màn hình sẽ hiển thị tên ổ cứng bao gồm các thông tin: nhà sản xuất và model của ổ cứng. Nếu ổ cứng không hiển thị và hệ thống đang sử dụng phiên bản Windows 2000 hoặc WinXP, bạn hãy restart lại máy rồi vào Windows Explorer và click chuột phải vào My computer, chọn Manage. Lúc này, một của sổ quản lý sẽ xuất hiện, bạn hãy chọn “Disk Management” và kiểm tra ở khung bên phải, phía trên xem ổ cứng có được nhận diện hay không.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

- Bạn thử text như sau: vô BIOS chỉnh boot HDD(ổ cứng) cho lựa chọn đầu tiên.

Để ý chọn HDD là primay master(cái này với những dòng main mới thường BIOS tự thiết lập).
save lại rùi khởi đông xem thế nào.!

- Không dc nữa vô BIOS chọn setup Default (thiết lập chế độ mặc định của BIOS.

Bạn thử dùng Hiren boot vô Msdos xem nó có nhận các ỗ đỉa ko? nếu nhận dc thì ko có vấn đề gì...ngc lại thi hơi rắc rối rùi đây...ah trước tiên kiểm tra lại da7y cắm và ổ HDD, nếu có thể nến tháo ra chùi bằng có chuyện dụng cho sạch sẻ xem sao...còn nó thấy Ổ HDD trong Msdos(đã cài lại win) mà ko vô dc win thì vô BIOS chọn dissabe cái cổng sata đi xem thế nào...

Chúc may mắn...