Ổ DVD cứ cho đĩa vào là tự đẩy ra ?

Ổ DVD của em dùng dc hơn 1 năm, bây giờ lúc nhấn nút để cho đĩa vào thì nó cứ đẩy ra, phẩi nhấn cả chục lần thì may ra nó ăn. ko biết nó bị hư cái cơ j, mà cứ đẩy ra đẩy zdo hoài! Cho em hỏi thêm 1 câu nữa, ở phía trước ổ DVD & VD có 1 cái lỗ nhỏ, tác dụng của nó là j vậy? anh nào biết cách khắc phục thì chỉ em với, thank
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cái lỗ nhỏ đó có tác dụng khi khay đĩa ko chạy ra thì mình lấy cây kim chọt vào để đẩy khay ra ngoài.....Trường hợp của bạn nên mua ổ DVD mới đi...giá giờ cũng rẻ rồi,chỉ với 312.000 là có ngay ổ mới.
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Có thể bạn dùng ổ nhiều và bấm cái nút đó cũng nhiều nên nó mới bị hư. nếu bạn có cài UltraISO thì bạn có thể cho đĩa vào mà không cần nhấn nút bằng cách bấm chuột phải vào cái ổ đó rồi chọn Mount\load là ổ đĩa tự vào mà không cần phải bấm nút ở ổ DVD. hoặc nếu bạn dùng win7 or winvista thì có thể tải Gadget DVDOpenClose2.0 về rồi cài đặt. Chỉ cần một nút bấm bạn có thể cho đĩa ra hoặc vào mà không cần chạm tay vào cái nút kia của ổ (Vì mediafire tạm thời không vào được nên mình chưa up lên được. khi nào vào được MF thì mình up cho, hoặc bạn có thể lên google search).
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Không còn cách nào nữa đâu bạn,có sửa thì cũng bị lại à.Khi mua mới bạn tránh tình trạng dùng tay đẩy khay vào nhé,nên dùng nút bấm vào.
Trả lời 8 năm trước
có ai gặp lỗi sau khi ghost win ổ DVD laptop không đọc được đĩa, bỏ đĩa vào click vào biểu tượng để mở đĩa thì ổ tự động đẩy đĩa ra