Thắc mắc về card màn hình ?

Mình có thắc mắc về các loại card màn cùng tên nhưng dung lương lại khác nhau,cùng trên win 7 ví dụ intel x4500
có loại 64mb ,128mb,256mb.ati radeon 3100 cũng vậy có loại 128mb ,256mb.ko rành lắm mong đươc chỉ giáo thêm.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Đó là dung lượng bộ nhớ Vram. Và bạn đừng lấy chỉ số này để đánh giá sức mạnh của card màn hình.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Mạnh hơn thì đúng nhưng mà nó không mạnh hơn như bạn tưởng (cái này hoàn toàn khác với ram), nhiều khi Vram tăng gấp đôi nhưng sức mạnh của card màn hình không vượt qua nổi 15%, thường thì người bán đánh vào yếu tố này để tăng giá.Bạn đọc bài này đi:
Các kiến thức cần có về Card màn hình