PCI Express x16 2.0 có lắp được vào cổng PCI Express x16 không?

Máy em mua 4 nắm trước lắp đc cái card chân PCI Express x16,bây h định mua cái khác nhưng toàn là PCI Express x16 2.0,kô biết có lắp và sử dụng bình thường được kô!Mong các bác giải đáp thắc mắc giúp em!
Tran Dang Chi Linh
Trả lời 13 năm trước

chào bạn! tất nhiên là được rùi nhưng nếu card bạn mua là card dành cho pci ex2.0 trở lên thì tốc độ thực của card sẽ được vận hành với main mà bạn định mua còn nếu card chỉ dùng pci ex 16 kô thì khi gẵn vào pci ex 16 2.0 thì tốc độ của card chỉ bằng 1/2 thôi , tương tự như card agp 8x mà gắn vào cổng VGA AGP 4x thì card chỉ tốc độ 1/2 so với cổng VGA AGP 8x