Cần hỏi về các loại card của máy tính ?

Phần card này em hơi ngu các pác ạ , cho em hỏi card đồ họa với card màn hình có khác gì nhau ko ?! Mà có các loại card nào nhỉ ?! Em thấy nó toàn ký hiệu như 9800 , AX gì gì đó . Cái này mình phải phân biệt nó thế nào ạ ?! Mà phân biệt qua ký hiệu có biết tốc độ của nó ko ?! Mà máy em dùng main GA-G41 ES2L thì dùng đc những loại card đồ họa nào ạ ?!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Ttrước hết card đồ họa cũng là cách gọi khác của card màn hình, card màn hình là gọi chung cho cả card rời và card on,còn card đồ họa thì chỉ nói đến card màn hình rời. Thông thường với card màn hình lắp khe cắm mở rộng (card rời) trên main thì tùy thuộc vào hãng sản xuất con chíp xử lý đồ họa trên card, nên ví dụ chip NVIDIA thì nó có nhiều dòng,chíp ATI nó cũng có nhiều dòng, ví du NVIDA 9600,NVIDIA 7200,các con số đằng sau chỉ nói lên model của nó thôi,và nó đi kèm với tên hãng sx chip Ngoài ra để phân biệt chắc hơn và biết nó sử dụng ở trên PC hay Laptop hoặc tương thích với loại main nào thì phải dựa vào các thông số kỹ thuật,khi nắm và nhớ dc các thông số kỹ thuật thì người ta khi nghe đến model là biết thông số kỹ thuật rồi ví dụ nếu đọc nhiều lần thông số kỹ thuật của card NVIDA9600 thìt khi nhìn thấy chữ NVIDIA 9600 là sẽ biết ngay cái card này lắp đc ở đâu rồi tính năng ra sao ..vv câu hỏi thứ 2 là máy dùng main GA-G41ESL2 thông số này chỉ là main board của bạn là main hãng gigabyte, moedel G41ESK=L2 G41 là chip set cầu bắc sử dụng trên main, ýnói là con main này có cả card màn hình tích hợp trên main,có cả khe cắm mở rộng để cắm thêm card màn hình rời vìnó là dòng ESL2 còn nếu là chipset P41 thì nó sẽ ko có card màn hình on,bắt buộc phải mua card hình rời lắp vào khe PCI Express x16.