So sánh ATi HD3400 và Nvidia Quadro FX 570M ?

Máy của bố tôi là Thinkpad T400 card màn hình ATi HD3400 còn của tôi là Quadro FX 570M. Cả 2 máy đều chạy CPU T9800 2.8Ghz windows 7 pro. Tôi muốn trao đổi với ông ấy, cái tôi quan tâm là GPU con nào mạnh hơn? Ae có thể chia sẻ không? Được biết Quadro FX mới được tích hợp công nghệ Nvidia CUDA-Tôi thấy con này có vẻ hiệu năng cao hơn! 3Dmark06: 2671 to 4434: [blue]http://www.notebookcheck.net/NVIDIA-GeForce-8600M-GT.3986.0.html[/blue] Theo handheld
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Theo em được biết thì thằng 570M khá hơn về mọi mặc, từ games, đồ hoạ, cho đến các ứng dụng văn phòng đơn giản. Điểm nổi trội là tiết kiệm điện năm tiêu thụ khá ít và mát hơn hẳn em ATI 3400. Tuy nhiên cũng nhìn nhận lại là dòng ATI out HD rất đẹp, không bị rung hình khi đưa lên mấy em 200Hz như FX570M. Ngoài ra ATI cũng có màu đẹp hơn hẳn khi sử dụng màn hình LED và LCD LED.
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Hình như con ati 3400 chỉ hơn con intel 4500mhd chút xíu thôi mà, sao so được với FX570
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Nhược điểm của Nvidia Quadro FX 570M, ai cũng biết là nó chỉ đi cùng dòng laptop to nặng thay thế destop như các dòng W, T500, không thuận lợi mang vác. vga ATi HD3400 thì đi cùng các dòng nhỏ gọn nhiều người dùng, như T400/ 6930P, chơi game hạng trung cũng đẹp lắm rồi. Tất nhiên là không trâu như nividia quadro, có thể nói là gần ngang nividia của T61 thôi. Nhưng mà mát khủng khiếp
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Em thấy bác yêu cầu một sự so sánh quá chênh lệch. Thứ nhất đây là hai card thuộc hai dòng khác nhau, phổ thông và chuyên dụng. Card phổ thông thì render rất nhanh ( dĩ nhiên là không chính xác cho lắm ), nên đối với các tác vụ game và video thì nó đáp ứng rất tốt vì hai cái này đâu cần chính xác tuyệt đối. Riêng dòng ATI HD em có nhận xét là chạy HD rất tuyệt, cài Catalys Control Center nó có phần tinh chỉnh rất chi tiết, cho phép chỉnh màu sắc LCD tuyệt vời. Card chuyên dụng, tất nhiên là để cho ứng dụng chuyên biệt, ví dụ như Y tế, Xây dựng, Cơ khí, việc render chính xác có vai trò rất quan trọng. Đây là chỗ mà card chuyên dụng phát huy lợi thế. Tất nhiên với các thông số khủng hoảng thì nó cũng có thể đáp ứng rất tốt game và video. Thứ hai là bác đang so sánh một con bét bảng của HD3xxx và đầu bảng của Quadro FX=> quá chênh lệch. Thứ ba, đối với người dùng thông thường thì card phổ thông cho hiệu năng/ giá thành cao hơn card chuyên dụng. Thứ tư, về mặt điện năng tiêu thụ thì chẳng mèo nào ăn mỉu nào đâu. Riêng dòng HD3xxx chạy cũng khá tốn điện.