Thế nào là giải pháp chiến lược?

Liễu
Trả lời 15 năm trước
Giải pháp chiến lược?. Theo tôi hiểu nôm na đó là: - Chiến lược: Một vấn đề nào đó cần được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định theo một phương pháp khoa học nhất định, có tính tối ưu nhất định và có tính khả thi nhất. Ví dụ: Chiến lược phát triển ngành thép giai đoạn 200 ...2020 V. v ..; chiến lược phát triển ngành giáo dục đến năm 2020....Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của ... giai đoạn 2010 - 2020 ...Vạch ra để phấn đấu, có tấm có món và bài bản. - Giải pháp: Được hiểu rộng ra là kế hoạch thực hiện chiến lược trên theo thời gian, kinh phí .. (gồm nhân lực, vật lực ...), các điều kiện về tự nhiên khác (thời tiết, khí hậu ... được huy động tối đa), điều kiện về chính trị xã hội ...Để thực thi chiến lược trên nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra cho từng năm, 5 năm, 10 năm ... Hết, xin chào bạn!
Trả lời 15 năm trước
Tôi nghe nói có thể tham khảo các chương trình đào tạo, tư vấn doanh nghiệp rất hữu ích tại TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ TỔ CHỨC APEX. Website của nó là: www.apex.vn, www.apex.edu.vn Đây là một "học viện quản trị tổng quát doanh nghiệp, mang tầm quốc tế, tại Việt Nam". APEX còn kết hợp với Trường bồi dưỡng cán bộ IFT- Bộ Tài chính để mớ các khóa đào tạo cho Nhân sự cao cấp của các DN và Tổ chức khác. Trung tâm này cũng là mô hình đầu tiên trước khi triển khai lên Viện/Học viện Quản trị Tổ chức .