Xin hỏi, để được áp dụng cấp chứng nhận điện tử, doanh nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện cụ thể gì?

Chúng tôi quan tâm đến việc thực hiện cấp giấy chứng nhận xuất xứ điện tử đối với hàng hóa Việt Nam xuất khẩu. Xin hỏi, để được áp dụng cấp chứng nhận điện tử, doanh nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện cụ thể gì?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
heo Chương II Quy chế cấp chứng nhận xuất xứ điện tử ban hành kèm theo Quyết định số 018/2007/QĐ-BTM (30/7/2007) của Bộ Thương mại về việc ban hành Quy chế cấp chứng nhận xuất xứ điện tử qui định, để được cấp chứng nhận xuất xứ điện tử, thương nhân hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu tại Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện sau: Về điều kiện pháp lý: thương nhân chưa từng vi phạm các quy định về cấp Chứng nhận xuất xứ quy định tại Nghị định số 19/2006/NĐ-CP (20/02/2006) của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về xuất xứ hàng hoá. Về điều kiện năng lực: thương nhân phải đạt được một trong các điều kiện sau: Là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Thương mại xét chọn; Là doanh nghiệp xuất khẩu dệt may, giày dép, có kim ngạch xuất khẩu bình quân trong 3 năm gần đây đạt trên 30 triệu USD/năm; Là thành viên vàng hoặc thành viên bạc của ECVN; Được các hiệp hội ngành hàng giới thiệu và bảo lãnh. Về điều kiện về kỹ thuật: thương nhân phải đảm bảo: có cán bộ vận hành các thiết bị công nghệ thông tin; có máy vi tính nối mạng Internet; có máy in laser hoặc máy in phun; có hệ thống an ninh, bảo mật tích hợp được với Hệ thống MOT-CA của Bộ Thương mại.