Khi xảy ra vụ việc tranh chấp về quyền sở hữu công nghiệp, qui định của pháp luật về khoảng thời gian được quyền khiếu nại như thế nào?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Về áp dụng đăng ký tờ khai 1 lần đối với hình thức XNK tại chỗ: Theo quy định tại điểm I, mục 2, phần B Thông tư số 112/2005/TT-BTC ngày 15/12/2005 của Bộ Tài chính, thì thủ tục hải quan đối với hình thức đăng ký tờ khai 1 lần không hạn chế loại hình XNK áp dụng. Do vậy, nếu Cty thấy thuận tiện và đáp ứng đủ điều kiện theo quy định thì có thể lựa chọn hình thức đăng ký tờ khai 1 lần để thực hiện. Về việc xuất trình hóa đơn GTGT (bản sao) đối với hàng hóa XNK tại chỗ: Theo quy định tại điểm II, mục 2, phần B Thông tư số 112/2005/TT-BTC của Bộ Tài chính; Quy trình thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất NK tại chỗ ban hành kèm theo Quyết định số 928/QĐ-TCHQ ngày 25/5/2006 của Tổng cục Hải quan thì khi làm thủ tục XNK tại chỗ, DN NK tại chỗ phải nộp hóa đơn GTGT (bản sao) do DN XK tại chỗ lập (liên giao khách hàng), không yêu cầu xuất trình bản chính để đối chiếu. Về thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu của DN chế xuất thực hiện theo hướng dẫn tại công văn số 6690/TCHQ-GSQL ngày 28-11-2007, công văn số 7152/TCHQ-GSQL ngày24-12-2007, công văn số 4785/TCHQ-GSQL ngày 21/8/2007 của Tổng cục Hải quan. Theo Báo diễn đàn DN