Đăng ký xe ô tô............ công an cầm hóa đơn thì có được khai khấu trừ thuế GTGT không?

Cty em muốn mua 1 ô tô tải mà hỏi nơi 1bán nói là hóa đơn bán hàng chỉ đưa em bản photo thôi còn hóa đơn (bản chinh) phải nộp để đăng ký rồi. Vậy có đúng không và em dùng hóa đơn photo có kê khai khấu trừ thuế GTGT đựoc không? Bán nào biết chỉ em với, em cảm ơn nhiều nhiều.
súnunday
Trả lời 16 năm trước
Trích TT120/2002/TT-BTC Tổ chức, cá nhân mua tài sản thuộc loại phải đăng ký sử dụng (xe ô tô, xe máy...) mà liên 2 của hoá đơn phải lưu tại cơ quan quản lý tài sản (Công an) được thay thế hoá đơn mua hàng gồm các chứng từ sau: Phiếu thu tiền (liên 2, bản gốc) - Mẫu CTT 41, Biên lai trước bạ (bản Photocopy liên 2), hoá đơn (bản Photocopy liên 2) liên quan đến tài sản phải đăng ký. Bạn nên đến cơ quan công an để mượn tờ hóa đơn ấy photo nhé, tờ gốc luôn lưu theo bộ hồ sơ xe tại cơ quan công an. + Cách 1 nhờ CA phô tô rùi sao y bản chính cho. + Cách 2 làm như bạn nghĩ vì HS đó bên cơ quan CA giữ chứ không phải không có. Cứ yên tâm nhé!
Chocolate nóng
Trả lời 16 năm trước
Thông tư TT120/2002/TT-BTC đã quy định rõ rồi. Việc lên CQ công an xin photo lại HĐ đó không phải là việc khó vì họ cũng có nghĩa vụ hỗ trợ DN là đúng theo quy định thôi. DN cần làm một công văn, trình bày việc chưa có phản sao y HĐ của TS đã đăng ký, đề nghị họ hỗ trợ - sẽ mất công một chút nhưng chắc chắn sẽ làm được.