Bài tập về Kinh Tế Vi Mô giúp mình với....

Câu hỏi: Được mùa nông dân thường không phấn khởi đúng hay sai??? Giải thích và vẽ đồ thị minh họa.

Mình cám ơn mọi người trước nhé!

Hic mãi mà vẫn chưa có câu trả lời...khó quá

vuducquang
Trả lời 13 năm trước

Tôi sẽ trả lời câu này một cách dễ hiểu nhất.

bạn đã học về S và D rồi đúng ko.ở đây người nông đân chính là nguồn cunghàng hóara thị trường mà như cậu đã biết thì khi S tăng thì đường S sẽ di chuyển lên khi đó P tăng và Q tăng nhưng khi S tăng cao thì D sẽ giảm.nên khi đó người nông đân sẽ phải hạ giá để bán được nhiều hơn để thu lợi nhuận.chính vì vậy chưa chắc được mùa đã bán được giá cao.bạn vẽ đồ thị cung cầu là sẽ hiểu ngay mà.

chúc bạn thành công.

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Khi này cung lớn hơn cầu. Cung lớn hơn cầu thì ng nông dân phải bán giá rẻ hơn để thu lợi nhuận