Có phải nội dung Hiệp định TBT của WTO đề ra những tiêu chuẩn chung thay thế cho tiêu chuẩn của tất cả các nước thành viên ?

cuopbien
Trả lời 16 năm trước
Không. Hiệp định về Hàng rào Kỹ thuật đối với Thương mại (TBT) không nhằm áp đặt một bộ tiêu chuẩn chung thay thế cho tiêu chuẩn của các nước thành viên WTO, mà Hiệp định này yêu cầu các nước thành viên: Không soạn thảo, thông qua hoặc áp dụng các quy định kỹ thuật gây ra trở ngại không cần thiết đối với thương mại Tham gia quá trình hài hòa và công nhận lẫn nhau các quy định kỹ thuật Dành đãi ngộ tối huệ quốc và đãi ngộ quốc gia cho sản phẩm, thủ tục đánh giá sự phù hợp. Đảm bảo thông tin đầy đủ cho tất cả các nước thành viên khác về các chỉ tiêu, quy định kỹ thuật, thủ tục đánh giá sự phù hợp.