Trẻ 7-8 tuổi đạp xe đạp nhiều có nên không?

Chào ban cố vấn, Cháu trai nhà tôi năm nay 8 tuổi. Vừa rồi tôi mới tập cho cháu tự đạp xe được, cháu rất vui và ham đạp xe. Hàng ngày cháu dậy từ 5h sáng và cả 2 bố con cùng đạp khoảng 3-4km. Tuy nhiên tôi nghe một số người nói là nếu trẻ con hoạt động cơ bắp nhiều quá thì sẽ không phát triển chiều cao, nên tôi rất lo. Nếu không cho cháu đạp xe thì cháu sẽ rất buồn vì cháu rất thích đạp xe. Vậy xin ban cố vấn cho tôi biết có nên cho cháu đạp xe thường xuyên như vây không. Xin cảm ơn Cao Văn Tuấn nguồn: webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/4040]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/4040[/url]
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào anh, Theo lời khuyên của Tổ chức y tế thế giới, mỗi ngày chúng ta nên dành khoảng 1 giờ tập thể dục để duy trì sức khỏe tốt. Việc 2 bố con dậy sớm cùng tập thể dục (đạp xe từ từ khoảng 3 -4km mất khoảng 1 giờ) là rất tốt, anh nên duy trì. Anh cũng nên lưu ý, vì bé còn nhỏ nên tập từ từ để tăng sự thích nghi với thời tiết, cường độ tập luyện và đặc biệt phải khởi động khoảng 10 phút trước khi tập đạp xe để tránh chấn thương đáng tiếc xảy ra. Vì phải dậy sớm tập thể dục, bé cần ngủ sớm để đảm bảo đủ giấc và tỉnh táo vào buổi sáng. Chúc bé ngoan, khỏe. Thân mến, nguồn: webtretho
phan quynh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến!!! Các nhà khoa học đều khẳng định rằng việc tập luyện thể dục thể thao là rất tốt cho cơ thể, sảng khoái tinh thần. Bạnkhông nên lo lắng như thế khi thấy bé tỏ ra ham thích việc luyện tập này. Muốn phát triển chiều cao cho bé bạn có thể chú ý tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bé, bổ sung nhiều canxi, cho bé uống sữa, ăn các loại sản phẩm từ sữa.Đặc biệt là trong giai đoạn bé dậy thì, chế độ dinh dưỡng này hết sức quan trọng, bên cạnh đó bạn có thể cho bé tham gia lớp học bơi, môn thể thao này được xem là cách luyện tập hiệu quả nhằm tăng chiều cao cho bé. Chiều cao phụ thuộc vào di truyền, chế độ dinh dưỡng và tập luyện. Chúc bé khỏe!!![):D(] [gallery]/2/krm1254303735.jpg[/gallery]