Đồng hồ Rolex thật và giả khác nhau như thế nào?

Đồng hồ Rolex thật và giả khác nhau như thế nào hả các bác, ở đây có bác nào biết không ạ?

Trả lời 8 năm trước
Rolex không chỉ được biết đến như một hãng đồng hồ Thụy Sĩ lâu đời, mà còn được xem như đến một biểu tượng của địa vị xã hội trên toàn thế giới, với hơn 700,000 mẫu đồng hồ ra mắt mỗi năm trong hơn 100 năm qua. Trong cuộc phỏng vấn gần đây của Business Insider với David Duggan, một thương nhân chuyên buôn bán đồng hồ Rolex từ năm 1975 tới nay, ông đã tiết lộ 4 cách đơn giản nhất để phân biệt một chiếc đồng hồ Rolex là thật hay giả, đó là: Thứ nhất, những mẫu đồng hồ Rolex giả có giá siêu rẻ là những mẫu dễ dàng bị nhận ra nhất thông qua chuyển động của màn hình đồng hồ thạch anh. Kim giây của loại đồng hồ giả sẽ bị giật nhẹ trong quá trình chuyển động, trong khi kim giây của đồng hồ thật sẽ chạy một cách trơn tru hơn. Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả bằng cảm nhận chuyển động của kim giây trên mặt đồng hồ Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả bằng cảm nhận chuyển động của kim giây. Ảnh minh họa Ranh giới giữa việc “giật nhẹ” và “trơn tru” là điều hết sức mong manh, vì vậy khách hàng có thể dựa trên một tiêu chí khác là âm thanh phát ra từ đồng hồ để có thể phân biệt. Một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng sẽ không phát ra bất cứ âm thanh nào trong khi hoạt động. Cách thứ hai để nhận biết một chiếc đồng hồ Rolex là hàng chính hãng hay hàng fake là trọng lượng của chiếc đồng hồ. Đồng hồ Rolex fake thường sẽ nhẹ hơn đáng kể so với những mẫu đồng hồ thật do chúng được làm từ các kim loại chất lượng cao. Đồng hồ Rolex thật giả có thể được phân biệt dựa vào khối lượng Đồng hồ Rolex thật giả có thể được phân biệt dựa vào khối lượng. Ảnh minh họa Ngoài ra, khách hàng cũng có thể phân biệt bằng cách chú ý vào núm điều chỉnh lên dây ở cạnh bên đồng hồ. Theo như ông Duggan cho biết, thông thường, đồng hồ Rolex giả sẽ có những núm điều chỉnh cơ bản để chỉnh vị trí của kim phút và kim giờ, còn một chiếc đồng hồ Rolex thật sẽ có một núm điều chỉnh được chế tạo thủ công một cách tỉ mỉ với cách rãnh và đường khắc tinh tế ẩn chứa nghệ thuật. Phương pháp phân biệt đơn giản thứ 4 đó là thấu kính lớn trên mặt của đồng hồ Rolex thật sẽ phóng to đúng vào điểm ngày tháng. Đây là một trong số những đặc điểm khó có thể làm giả của các dòng đồng hồ Rolex, vì vậy gần như tất cả các mẫu đồng hồ giả đều sẽ bỏ qua chi tiết này và hiển thị ngày tháng ở kích cỡ thông thường. Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả bằng thấu kính phóng đại ngày tháng trên mặt đồng hồ Rolex chính hãng Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả bằng thấu kính phóng đại ngày tháng trên mặt đồng hồ Rolex chính hãng. Ảnh minh họa Theo Duggan, cách phân biệt một chiếc đồng hồ Rolex giả trị giá siêu rẻ trên thị trường hiện nay, khoảng 70$ đối với một người chơi nghiệp dư là điều khá dễ dàng. Nhưng để phân biệt một chiếc đồng hồ Rolex giả với giá 700$ thì người mua cần tinh tế và chú ý hơn rất nhiều trước khi đưa ra quyết định mua bán. Cách an toàn nhất đó là đem chiếc đồng hồ đó tới một người sửa chữa hoặc chế tạo đồng hồ uy tín để họ kết luận thật, giả bằng cách tháo mặt lung của chiếc đồng hồ đó ra và kiểm tra cấu trúc, chuyển động bên trong của bộ máy. Tuy vậy, Duggan cũng cảnh báo “nếu nó quá tốt so với hàng thật thì nó cũng không phải là hàng thật”.
Trả lời 8 năm trước
Mọi người chắc ai cũng biết đến Rolex là một dòng đồng hồ nổi tiếng về độ tinh xảo, đẳng cấp nhưng nếu không tinh tế rất dễ mua phải hàng giả. Sau đây là một số cách để phân biệt thật và giả: -Những chiếc hộp đựng của Rolex ít ra cũng phải đẹp như thế này, đi kèm theo bao giờ cũng rất nhiều giấy, certificate, guide book, etc... Nếu không có thì chắc chắn là hàng giả. Hộp Rolex có rất nhiều kiểu dáng, nhưng cái nào cũng to và đẹp. Mặt sau của Rolex thường có những con tem 3 chiều như thế này. Nếu không có thì là hàng giả. (Hình như ở các đời Rolex cũ không có cái tem này hay sao ý, hoặc cũng có thể là do người dùng không thích nên bóc ra. Bố em có 1 cái Datejust nhưng không có tem.) Rolex nào cũng có cái ô vuông phóng to số ở trên mặt kính. Số phải to như ảnh bên trái. Nếu số nhỏ như ảnh bên phải thì là hàng giả. Rolex thật thì nhìn ở cái chỉnh thời gian bao giờ cũng phải có vòng cao su bảo vệ, cái này có tác dụng chống nước. Nếu không có vòng cao su thì là hàng giả. Biểu tượng của Rolex ở cái chỉnh thời gian bao giờ cũng phải có 3 dấu chấm nhỏ. Nhưng hầu hết Rolex giả đều có cái đấy. Ở dòng Yachtmaster, kim đồng hồ phải to như trong hình, nếu bé hơn như hình ở bên phải thì là hàng giả. Ở dòng Daytona, kim đồng hồ phải đẹp, bóng như hình ở bên trái, xâu và thô như cái bên phải là giả. Cũng ở dòng Daytona, chữ Daytona trên mặt đồng hồ phải to, đẹp chứ không được rời rạc như hình ở bên phải Từ năm 2002 trở đi, tất cả các dòng của Rolex đều được khắc hình vương miện bằng laze ở kính, chỗ 6 giờ. Chú ý: vương miên rất nhỏ, và được khắc ở bên dưới mặt kính. Một số hàng nhái bây giờ cũng được khắc nhưng là ở bên ngoài. Đây là vương miện thật Đây là vương miện giả khắc ở bên ngoài và không đẹp bằng Từ năm 2005 trở đi, mã của đồng hồ thay vì được khắc trên mặt đồng hồ, nó sẽ được khắc ở bên thân, chỗ dây nối vào đồng hồ.Mã phải được khắc đẹp, mịn, bóng như trong hình. Hình dưới này khắc không đẹp bằng hàng thật. Trông nó lồi lõm và thô. Điều quan trọng nhất và cũng dễ phát hiện nhất, hầu hết các loại Rolex giả đều không có được là sự di chuyển của chiếc kim giây. Ở những chiêc Rolex thật, kim giây bao giờ cũng di chuyển rất mềm mại. Ở những chiếc Rolex giả, kim giây bao giờ cũng giật, kêu tích tắc, tích tắc như đồng hồ treo tường nhà bạn vậy. Đây cũng là một đặc điểm của những chiếc đồng hồ đắt tiền. Nếu bạn thấy bất kỳ đồng hồ nào mà kim giây di chuyển mềm mại thì giá của nó không phải là rẻ. Rolex thật bao giờ cũng rất nặng bởi vì nó được làm bằng vàng đặc. Cái nào mà đeo nhẹ tay thì là giả. Các bạn phải chú ý cái nào thật nặng mới là Rolex đấy.:) Chú ý, các khớp nối ở dây đồng hồ Rolex rất dễ tháo, các bạn có thể tự tháo bằng tô vít. Khớp nối kiểu này nghe có vẻ dễ làm nhưng Rolex giả hầu như không thể làm được. Dây Rolex giả hầu như chỉ có thể nối với nhau như các loại đồng hồ thông thường. Đây chỉ là 1 số cách để phân biệt Rolex thật và giả. Còn để phân biệt Rolex thật và Rolex siêu giả thì chỉ còn cách nhìn vào certificate và hộp đựng của nó thôi. Nếu bạn nào còn có kinh nghiệm nào khác xin hướng dẫn thêm.
Trả lời 8 năm trước
các chi tiết mà bạn nêu thật lý thú, có điều rolex bây giờ làm giả cực kỳ tinh xảo luôn, thậm chí cả hộp, cả thẻ bảo hành đều bị làm giả, cách tốt nhất để tránh mua nhầm hàng giả là mua ở các cửa hàng chính hãng mà thôi :)
Trả lời 8 năm trước
Bài viết giúp mình biết thêm rất nhiều điều thú vị, cảm ơn bạn. Nhưng mình nghĩ nếu Rolex giả khó phân biệt với hàng thật bởi vì nó cũng rất đẹp và tinh tế. Vậy thì hãy... chọn hàng giả mà mua, chắc chắn sẽ không nhầm (nếu nhầm càng tốt), nhìn vẫn "bảnh" như ai. Hehe
Trả lời 8 năm trước
Nhiều người mua Rolex không chỉ vì vẻ đẹp mà còn vì sự chính xác đến hoàn hảo của nó. Mỗi năm Rolex sản xuất gần 1 triệu chiếc đồng hồ bởi 6000 thợ. Bất kỳ một chiếc Rolex nào cũng phải qua tay 200 thợ để hoàn thành. Sau đó đến rất nhiều công đoạn kiểm tra. Bạn có thể lặn sâu 300m dưới nước mà nó vẫn chạy ( thậm chí có những loại có thể lặn xuống 4000 feet, tương đương với 1200m). Sau 100 năm đồng hô` chỉ sai lệch dưới 2 giây. Với sự hoàn hảo như thế thì một chiếc Rolex giả không thể làm được. Đây là chứng nhận đã được kiểm định bởi COSC
Trả lời 8 năm trước
Cái hay của chơi đồng hồ xịn nó khác nhiều chơi đồ nhái. Bác hàng xóm em có cái rolex thấy bảo mua 10 ngàn Mỹ cũng đẹp mê hồn luôn. Cám ơn bài viết hữu ích của bác. Em có 5 cái đồng hồ nhưng toàn loại thường, được sở hữu 1em Rolex chắc chỉ dám mơ thôi.