Cần tư vấn về đồng hồ Quartz?

Em đang cần tư vấn về đồng hồ Quartz ạ, ở đây có bác nào biết gì về loại đồng hồ này không, chỉ cho em với, em xin cám ơn ạ.

Trả lời 8 năm trước
Quartz là đồng hồ chạy bằng pin . Automatic là đồng hồ tự động. ( Chạy bằng dây cót ) Có rất nhiều anh chị em hay thắc mắc Quartz là gì mà sao hay thấy trên mặt nhiều cái đồng hồ ?? Cũng có nhiều anh chị em biết chơi đồng hồ nhưng mà phân vân không biết nên chọn loại nào giữa Quartz và Automatic. Trong khuôn khổ bài viết này, Tiền Lì Xì xin giải thích để anh chị em được rõ. Quartz là ký hiệu chung của các loại đồng hồ chạy bằng pin. Chạy pin thì không cần giải thích gì nhiều, cứ có pin thì nó chạy, hết pin thì nó nghỉ ạh.
Trả lời 8 năm trước
Quartz khá chính xác hơn Automatic ( chỉ là về mặt lí thuyết , còn thực tế bây giờ thì các kĩ sư Thụy Sĩ đã sản xuất ra những chiếc Automatic chính xác tới từng phần trăm giây , loại trừ được tất cả các khả năng vật lí có thể tác động đến sự sai số của đồng hồ mà đỉnh cao là công nghệ tourbillon . Tuy nhiên giá đồng hồ tourbillon rất đắt và khi bạn đeo nó ở VN , những chuyên gia chơi đồng hồ sẽ phải kiêng nể bạn )
Trả lời 8 năm trước
So với phân khúc cùng mức giá và hàng mới xuất xưởng thì loại Quartz luôn có khả năng chống nước cao hơn Automatic. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Automatic kô bao giờ phải thay pin , còn Quartz thì thường 2-3 năm 1 lần . Mà mỗi lần thay pin thì khả năng chống nước của đồng hồ và độ bền của đồng hồ ngày càng kém đi Nói thêm về loại đồng hồ Automatic, với những công nghệ tối tân như hiện nay thì bạn chỉ việc thường xuyên sử dụng đồng hồ thì rotor sẽ tự động lên dây cót cho bạn. Bạn không cần phải làm gì cả ! Automatic bỏ ra quá 1 khoảng thời gian cho phép ( 1 ngày , 2 ngày , ... , số ngày tuỳ thuộc vào mỗi loại đồng hồ ) thì đứng im thin thít , khi đeo vào thì mới chạy . 1 số cái thì đeo lại phải chỉnh giờ , 1 số cái thì kô cần chỉnh mà khi cầm lên nó sẽ tự chạy lại chính xác giờ , tiêu biểu là KINETIC của SEIKO
Trả lời 8 năm trước
Trong quá trình sử dụng đồng hồ, chúng ta không thể nào tránh khỏi những hoạt động mạnh có thể tác động tới đồng hồ. Xét về khả năng chống sốc thì Quartz khả năng chống sốc cao hơn Automatic . Quart máy móc liền 1 khối được bao bọc bởi 1 vòng nhựa chắc chắn , còn Automatic do nhiều chi tiết máy nhỏ liên kết lại nên khả năng chống sốc thấp hơn Nếu như để máy đồng hồ Automatic rớt mạnh thì khá là mệt đấy, nhưng đồng hồ hãng thì các bạn cứ vô tư !
Trả lời 8 năm trước
Quartz mà hư thì khó sửa hơn Automatic . Nếu hết pin thì đơn giản chứ nếu như cháy IC thì phải thay rất tốn kém.
Trả lời 8 năm trước
Về mặt thiết kế thì mỗi cái đồng hồ sẽ có vẻ đẹp riêng và phù hợp với từng người khác nhau. Nhưng nhìn chung, loại đồng hồ Automatic thường dày hơn loại Quartz vì bộ máy kồng kềnh. Thiết kế của đồng hồ Automatic thường có xu hướng khoe toàn bộ nội thất bên trong vì vậy tạo dựng được phong cách riêng của người đeo đồng hồ.