Cách chọn mua nhẫn kim cương?

Mình sắp tổ chức đám cưới

Công việc chuẩn bị cũng hòm hòm rồi, giường tủ đồ đạc đã mua, thiệp đã in... tiệc cũng đã đặt tại một nhà hàng sang trọng.

Nhưng có một việc mình vẫn chưa quyết định xong là việc đặt mua nhẫn cưới. Mình muốn mua nhẫn đính kim cương nhưng lại không có chút kiến thức gì về việc lựa chọn nhẫn cả.

Ở đây có bạn nào là thợ kim hoàn thì giúp mình với nhé, mình xin cám ơn các bạn

Trả lời 8 năm trước
Để chọn được một chiếc nhẫn kim cương đẹp thì bạn nên dựa trên những tiêu chí sau nhé, vì kim cương thường có nhiều sai sót nhỏ khi chế tác, hoặc các vết bẩn nhỏ, bọt khí, vết trầy xước hay lẫn những khoáng chất khác bên trong viên kim cương. Viên đá càng ít lỗi càng giá trị và càng đẹp. Hoàn mỹ - Không có bất cứ một sai sót nào cả bên trong và bên ngoài. Hoàn hảo phía bên trong - Lỗi bên trong không có, bên ngoài chỉ có sai sót không đáng kể. - VVS1-VVS2: Rất rất không đáng kể - Những sai sót nhỏ nhặt rất khó phát hiện khi phóng to 10 lần kể cả bằng máy phân loại tương đối tốt. - VS1-VS2: Rất nhỏ - Những lỗi nhỏ sẽ rất khó nhìn thấy bằng mắt thường và cũng phải khó khăn mới phát hiện thấy khi phóng to viên đá 10 lần. - Sl1-Sl2: Không đáng kể - Khó nhìn thấy sai sót bằng mắt thường, nhưng dễ phát hiện nếu phóng to 10 lần. - I1-I3: Bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy những sai sót một cách dễ dàng và chúng làm ảnh hưởng đến độ sáng của đá.
Trả lời 8 năm trước
Mình nghĩ bạn cứ đến cửa hàng Bảo Tín Minh Châu mà chọn cho nó đảm bảo ấy, mình mua mấy cái nhẫn ở đấy rồi mà bán đi toàn lãi, cơ bản cũng vì giá vàng ngày càng tăng mà :D
Dương Nhật
Trả lời 8 năm trước

Mua nhẫn kim cương thì bạn nên mua thương hiệu và cửa hàng chuyên về kim cương luôn ý, vì họ bán chuyên về kim cương thì có giấy chứng nhận rõ ràng, với sau này bạn có đổi hay bán cũng dễ dàng. Mình có người cô thích trang sức kim cương lắm, hôm bữa có dắt mình đi mua nhẫn kim cương (mua cho cô chứ không phải cho mình đâu,hì) ở cửa hàng Hưng Phát USA trên đường Lê Thánh Tôn ak, số 214 thì phải. Trong đó bán toàn vàng trắng với kim cương thôi, nhìn đẹp lắm. Mình thấy có nhẫn cưới ak, mẫu mã cũng oke. Bạn ghé thử xem sao nhé :)