Mình muốn hỏi về phong thuy phòng ngủ?

Hai vợ chồng mình cùng mạng Mộc, vậy minh phải thiết kế màu sắc cho phòng ngu như thế nào, giúp minh vói. Thanks!
Mr.Duy
Trả lời 14 năm trước
Nếu vậy thì bạn nên làm nhà gỗ,giường gỗ là ok.Còn màu là màu gỗ
Showroom A Máy Tính Bảng
Trả lời 14 năm trước
Phòng ngủ là nơi được sử dụng nhiều nhất trong một căn nhà. Cuộc đời của con người có đến một phần ba thời gian là dành để ngủ; giấc ngủ không chỉ đảm bảo việc phục hồi sức khỏe mà còn duy trì sự minh mẫn để đưa ra những quyết định đúng trong cuộc sống. Vì vậy, việc thiết kế không gian của phòng ngủ là rất quan trọng. Thiet ke phong ngu theo phong thuy Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy (ảnh: Home & Garden Television website) Theo nguyên tắc của những nhà thiết kế phong thủy thì một phòng ngủ tốt cần chú ý đến những điểm cơ bản sau: - Cửa phòng ngủ không được đâm thẳng vào giường vì dễ gây tâm lý bất an. Tốt nhất, nếu phòng hình chữ nhật, thì giường và cửa phòng ngủ nên ở hai khu vực chéo nhau. - Giường không được nằm dưới dầm hoặc nằm dưới khu vực mà tầng phía trên bố trí phòng vệ sinh hoặc tầng phía dưới là vị trí đặt bếp. - Về cảnh quan trong và ngoài phòng ngủ: nên tránh không để bất cứ vật nhọn như: giá sách, mắc treo quần áo, tủ kệ có góc nhọn hoặc bên ngoài nhà có cột điện sát nhà, ăng-ten, ống khói... chĩa vào giường hoặc phòng ngủ vì sẽ gây mất ngủ, ảnh hưởng xấu tới hệ thống thần kinh của người nằm trong phòng. - Đầu giường nên có chỗ tựa vững chắc; tốt nhất là giường nên được kê sát vào tường; cần chú ý không trổ cửa sổ hoặc cửa ra vào ở nơi bức tường đó. Nếu không thể có sự lựa chọn trong trường hợp này, tốt nhất là đầu giường nên tránh cửa sổ. Yêu cầu quan trọng của phòng ngủ là phải có không gian ấm áp, yên tĩnh. Ngày nay, các bạn trẻ thường có xu hướng đưa nhiều thiết bị giải trí hiện đại vào phòng ngủ, điều này có thể gây những ảnh hưởng không nhỏ tới giấc ngủ cũng như tâm sinh lý vợ chồng. Nhiều vấn đề rắc rối trong cuộc sống vợ chồng cũng bắt nguồn từ những nguyên nhân như trên. Các loại thiết bị điện tử như máy thu hình, máy tính, dàn âm thanh thường tạo những luồng điện từ - mang động tính rất dễ tác động lên con người lúc ngủ; mà khi ngủ là lúc bộ não con người rất dễ bị xâm hại nên những luồng điện trường này sẽ làm cho giấc ngủ trở nên bất an, cơ thể mệt mỏi, dễ nổi nóng. Do đó trong bố cục nội thất, phòng ngủ chỉ nên bố trí những thiết bị điện tử tối thiểu như: máy nghe CD nhỏ hoặc nếu dùng ti vi nên dùng loại màn hình tinh thể lỏng (loại này bức xạ sóng vô tuyến giảm nhiều so với các loại ti vi CRT thông thường). Trong phòng ngủ nên treo những bức hình đám cưới hoặc những vật dụng gợi kỷ niệm đẹp của vợ chồng, treo thêm những bức tranh trẻ con ngộ nghĩnh, hoặc những bức tranh trang trí nhẹ nhàng. Nếu có bố trí bàn gương trang điểm thì nên tránh gương chiếu trực diện vào giường ngủ. Về bố cục màu sắc trong phòng ngủ cũng nên chọn những tông màu ấm áp, nhẹ nhàng. Chân Thuyên Việt Báo (Theo_Thanh_Nien)
philatop_85
Trả lời 14 năm trước
Theo quan điểm của phong thuỷ, việc tu tạo lại nhà cửa, ngoài tác dụng tăng cường trường năng lượng, còn mang ý nghĩa tạo nguồn sinh khí mới cho ngôi nhà. Theo đó, mỗi năm, tuỳ theo vận khí phong thuỷ và các hướng vượng khí chiếu đến mà mỗi gia chủ có cách bài trí không gian khác nhau. Năm Canh Dần, theo vận khí phong thuỷ, phương Tây Bắc và Đông Nam là các hướng vượng khí bay đến, cụ thể sao Hỷ thần (may mắn) toạ hướng Tây Bắc và Tài thần (tài lộc) toạ hướng Đông Nam. Theo thuyết phong thuỷ, năm Canh Dần thuộc hành Mộc (tùng bách mộc) rất có lợi cho Hoả và Kim, bình hoà cho mộc nhưng lại gây vất vả cho Thuỷ, khó khăn cho Thổ. Vì thế năm Canh Dần, màu sắc chủ đạo là xanh (sinh, dưỡng, tự trọng về sức khoẻ, tuổi đời) và Hoả ý nghĩa thành tích (tiền tài và danh vọng). Trong ngũ hành, Mộc Hoả tương sinh, dưỡng Mộc cần Thuỷ nhưng chỉ nên Thuỷ vừa đủ để không hại Hoả mà dưỡng Thổ. Hoả cường tất nên dụng Kim để thành tựu nhưng cũng chỉ nên vừa đủ, vì Kim hại Mộc, Mộc gặp Mộc bình hoà, rất cần Thuỷ tư dưỡng và tiết chế Hoả tham... Màu xanh là màu sắc chủ đạo trong trang trí nhà cửa năm Canh Dần. Theo đó, để tăng cường việc hấp thu sinh khí, gia chủ nên trang hoàng ở trong nhà hay văn phòng những vật dụng gợi ý sau để phù hợp với vận khí của năm nay: Phong thuỷ cho năm DầnCóc đá hoặc tỳ hưu màu xanh: Tài lộc dồi dào Trong phong thuỷ, cóc (thiềm thừ) là sinh vật mang lại điềm lành. Người Hoa tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao, hồ sau nhà thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm và vận rủi rình rập. Đừng để cóc đối diện trực tiếp với cửa chính, có nghĩa là để cho vàng ra khỏi nhà. Vị trí tốt nhất để đặt cóc ba chân là góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào trong như thế cóc đang nhảy vào nhà. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc dưới ghế, dưới những đồ đạc khác... Không nên đặt cóc trong nhà bếp, phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những nơi này, thay vì mang tài lộc đến, cóc trở nên hung dữ và thu hút khí chủ về vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp trong nhà. Ngoài ra cũng không nên để cóc trong phòng ngủ. Bình gốm: Tăng cường sinh khí Nước tượng trưng cho tài lộc, dòng nước chảy tuần hoàn trong bình kích hoạt khí lưu thông, làm cho mọi vật hanh thông. Bình minh sinh khí như mở ra một giai đoạn mới, tăng cường sinh khí, đem lại thành công cho gia chủ. Nếu đặt bình trong góc tài vận của phòng thì nó sẽ đem lại nhiều vận khí tốt cho gia chủ. Bình gốm được nung từ đất, Hoả làm cho Thổ mạnh hơn, kết hợp Thuỷ uốn quanh, Kim là tiền, máy móc, Hoả (đèn) tạo nên Ngũ hành đầy đủ trong một bình phong thuỷ. Do tính chất ngũ hành tương hợp nên có thể đặt tại mọi vị trí trong mọi gia đình. Phong thuỷ cho năm DầnChuông gió: Tăng doanh thu Theo quan niệm xưa, chuông ngân mang ý nghĩa báo hiệu tin mừng, được xem là biểu tượng mang lại may mắn và tài lộc. Đối với những người buôn bán, treo dãy chuông gió bằng kim loại trong cửa hàng sẽ tạo ra năng lượng luân chuyển năng động. Mỗi khi có khách bước vào, chuông sẽ ngân vang như chào đón người mang đến vận may nhằm tăng doanh thu cho cửa hàng. Chuông có thể làm bằng bất cứ kim loại nào, đồng thời có thể buộc bằng dây ruy băng để kích hoạt năng lượng dương. Treo bốn, năm hoặc sáu chuông là lý tưởng nhất. Có hai phương pháp treo chuông ở cửa: - Treo chuông vào tay nắm cửa phía ngoài. - Treo chuông ở phía trên cửa, sao cho mỗi khi mở cửa, chuông sẽ ngân vang. Bạn cũng có thể treo chuông cỡ nhỏ ở bên trong cửa, dọc theo tường phía Tây, Tây Bắc hoặc đối diện trực tiếp với cửa vào, hay treo cao lên trần nhà để thu hút khí thịnh vượng vào nhà. Đá, đá quý và trang sức hình hoa lá Một điều thật thú vị, năm Canh Dần, nếu sử dụng vật trang trí hay đồ trang sức hình lá và làm bằng đá rất tốt cho gia chủ. Không chỉ đơn giản là vật trang trí cho đẹp người, đẹp nhà, đá quý còn mang lại những tác động tích cực, thần bí cho người sử dụng. Đặc biệt, đá quý giúp cho gia chủ có nhiều may mắn, thịnh vượng về tiền bạc và may mắn trong công việc, tình cảm. Ngoài ra, vật khí phong thuỷ chế tác từ đá quý còn có tác dụng hữu hiệu trong chống lại tà khí, hoá giải tia xấu. Hoa và cây cảnh: Cân bằng và tái tạo sinh khí Cắm hoa, trồng cây ngày Tết là một thói quen, tập tục của người Việt từ bao đời nay. Cây biểu tượng cho sự sống và tăng trưởng, cung cấp khí oxy cho môi trường và làm tăng sự quân bình âm dương. Nếu văn phòng hay nhà ở của bạn ở thấp hơn mặt đất, hãy dùng cây và lùm cây để hoá giải khí đè nén. Dùng màu sắc để tạo ánh sáng cho khu vực cầu thang lên xuống. Cây nên đặt ở hướng Đông Nam, Đông và Nam. Tránh các loại cây có gai như xương rồng, dùng ở bên ngoài nó là sự bảo vệ cho ngôi nhà nhưng dùng trong nhà nó có thể gây cảm giác tấn công. Nên cắm 3 bông hoa, hoặc chọn các loại cây mọng, lá tròn có cả cành. Các loại cây bonsai, tuy đẹp nhưng tượng trưng cho sự tăng trưởng bị cằn cỗi, vì thế nên tránh, trừ khi tuyệt đối cần thiết. Nếu bạn sinh năm Mộc, có nhiều cây xung quanh bạn thì đặc biệt tốt. Ngược lại, những người sinh năm Thổ nên bày cây cối trong nhà một cách dè chừng. Đô thị ngày càng phát triển, thiên nhiên càng bị thu hẹp khiến những mảng xanh trở nên cần thiết hơn. Việc đưa lộc vào nhà chắc chắn không phải là hành động hái lá bẻ cành đáng chê trách mà là thái độ trân trọng thiên nhiên. Hãy lựa chọn loại cây phù hợp để trồng và trưng bày một cách hợp lý trong dịp năm mới này. Một số kinh nghiệm khi chọn vật trang trí: - Người mạng Thuỷ nên dùng màu hoàng thổ, màu cam, màu xám đen cho những vật dụng trang trí trong nhà. - Người mạng Thổ nên dùng màu xanh trong, xanh đen, lửa nắng để trang trí. - Người mạng Kim nên dùng màu hoàng thổ, màu cam, màu đỏ vang trong các vật dụng. - Người mạng Hoả nên dùng màu xám, xám đen, màu trắng sữa. - Người mạng Mộc nên dùng màu hoàng thổ, màu xanh trong, phụ tùng màu vang đỏ hoặc huyết hồng.
Phong thủy Gia Group
Trả lời 14 năm trước

Chào Bạn

1, Phong thủy Gia với hơn 26 năm nghiên cứu khoa học Phong thủy sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên cũng như khắc chế 9 vấn đề Phong thủy cần thiết (xem TẠI ĐÂY). Tuy nhiên, chúng tôi cần bạn cung cấp thêm 1 số thông tin chi tiết. Bạn điền thông tin theo MẪU TẠI ĐÂY rồi gửi cho chúng tôi.
2, Nếu cần gấp, bạn có thể tọa đàm với Phong thủy gia TẠI ĐÂY, hoặc nói chuyện trực tiếp qua
Y!M 24/7 của Phong thủy Gia là SANPHAMXUNGDANH
hoặc Skype 24/7 là DICHVUXUNGTAM nhé
Chúc bạn thành công.
www.PhongThuyGia.com
Hotline: 094776 8080 - 042219 8080
* Lưu ý: Một số linh vật Phong thủy và vật dụng Phong thủy cần được KHAI QUANG đúng cách mới có hiệu quả thực sự, Bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định nhé!!
Thân mến