Hiện nay có các loại cỏ nhân tạo nào? cần lưu ý gì khi mua cỏ nhân tạo?

Dung Đặng
Trả lời 6 năm trước

Chào bạn, có 5 thông số khi lựa chọn cỏ nhân tạo mà bạn cần lưu ý đến:

1. Chiều cao của cỏ: Pile Height

– Cỏ nhân tạo sân golf: chiều cao sợi cỏ trong khoảng: 10 – 15 mm

– Cỏ trang trí: chiều cao sợi cỏ trong khoảng: 20 – 35 mm

– Cỏ nhân tạo sân bóng đá: thường thì sợi cỏ cao 50 mm

2. Mua cỏ nhân tạo có Dtex càng cao càng tốt

– Dtex là thông số phản ánh độ dầy và độ bền của thảm cỏ. Khi nhắc đến dtex thì bạn nên hiểu đó là đơn vị đo lường khối lượng của 10.000 m sợi cỏ tính theo đơn vị gram. Dtex tương ứng với 1 gram/10.000 m

– Nói vậy, tóm lại thì chỉ số Dtex càng cao thì cỏ càng tốt, sợi cỏ càng nặng, càng dầy và khả năng chống chọi với sự thay đổi của thời tiết càng tốt hơn.

3. Nên chọn mua cỏ nhân tạo có Gauge bé

– Thông số Gauge thể hiện khoảng cách giữa 2 hàng cỏ. Đơn vị tính của gauge thường là inch (3/4 inch = 19 mm).

– Thông số gauge thông thường sẽ ở mức 3/4 inch (105 hàng cỏ/1m), 3/8 inch, 5/8 inch, 3/16 inch, 5/32 inch và 1/2 inch.

4. Lưu ý đến thông số Density khi chọn mua cỏ nhân tạo.

– Thông số này thể hiện mật độ trên 1m2 cỏ nhân tạo. Số Density thể hiện mật độ các mũi khâu, tức là số lượng mũi khâu trên 1m2 cỏ nhân tạo. Thông số này có thể được tính dựa vào thông số Gauge.

5. Lớp đế của cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo thường sẽ có 1 – 3 lớp đế được làm bằng cao su hoặc nylon. Ngoài độ dày của đế thì bạn cũng cần chú ý xem đế cỏ làm bằng chất liệu gì, đế có mấy lớp có đảm bảo được độ bền lâu dài hay không…

Trên đây là những yếu tố cơ bản để bạn có thể xem xét và chọn mua cỏ nhân tạo khi có nhu cầu. Chúc bạn mua được sản phẩm mà mình hài lòng nhất nhé.