Đau đầu chuyện chống thấm!Ai giúp tôi với

tôi có biệt thự phường 18, QUẬN Tân PHÚ đã 4 lần chống thấm sàn nhà vệ sinh nhưng vẫn bị… tái diễn. “Làm đi làm lại mất cả chục cây vàng để chống thấm”, . cũng đã “phải chống thấm đến 5 lần”. ... tôi phải làm ntn bây giờ ?[:(]
Trả lời 16 năm trước
Nguyên nhân bị thấm đầu tiên là do không chống! Việt Nam có độ ẩm, nhiệt độ, gió, bức xạ mặt trời, lượng mưa… ở mỗi mùa, mỗi vùng khác nhau tác động trực tiếp lên công trình, gây ra những loại hư hỏng khác nhau. Việc bị tác động và phá huỷ này đã xuất hiện từ lâu nhưng thị trường vật liệu và dịch vụ mới phát triển mạnh trong 5 năm trở lại đây. Thấm do dùng “sai thuốc”! Dùng dung dịch vô cơ chống thấm mặt sân thượng Bằng kinh nghiệm thực tế, nguyên do bị thấm là do chọn lựa công nghệ và sản phẩm không phù hợp, dù đã chống thấm ngay từ ban đầu. Chỉ có 10% là tỷ lệ do giải pháp và chất lượng thi công không thích hợp và yếu kém. Dù có hàng trăm sản phẩm chống thấm trên thị trường với các dạng sơn, dung dịch đặc, loãng, tấm trải, bột… nhưng chung quy chỉ có 2 nhóm: vật liệu hữu cơ và vật liệu vô cơ. Về ứng dụng, đối với các hạng mục xây dựng phần nổi của công trình, qua trải nghiệm, các nhà chuyên môn khuyên nên dùng vật liệu vô cơ. Với công trình nhà ở như sàn vệ sinh, mái đúc bằng, tấm sê nô, sân thượng… dùng vật liệu vô cơ vẫn bảo đảm. “Cơ chế” chống thấm của vật liệu vô cơ là thấm sâu vào thân bê tông, phù hợp với vật liệu, đáp ứng và bổ sung khuyết tật cơ bản của bê tông và tồn tại trong suốt quá trình “hoạt động” của bê tông. Giải pháp dùng vật liệu màng phủ (sơn, bột, tấm trải…) tuy có tác dụng nhưng cần chú ý rằng nó sẽ dần bị thải hồi, lão hoá trước sự khắc nghiệt của khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam. vậy đó bạn
tran tuan
Trả lời 12 năm trước

M có vài tư vấn nho nhỏ:

- Đơn vị chống thấm cho bạn phải là đơn vị có thể đưa ra dẫn chứng chứng minh đã từng thi công chống thấm nhiều công trình

- Hợp đồng chống thấm mà bạn ký phải có mục bảo hành trọn gói: Trong đó nếu bị thấm lại trong thời gian bảo hành ( nên từ 7-10 năm) thì phải thi công lại toàn bộ. và do bên B chịu trách nhiệm và phí tổn liên quan

- Chia thời hạn thanh toán ra làm nhiều lần: trong đó chỉ trả hết sau khi nghiệm thu 6-12 tháng

Nếu bạn cần biết nhiều thêm về vật liệu thi công, phương pháp thi công hay công nghệ chống thấm cho khu vệ sinh nhà bạn thì có thể ghé thăm: http://chongtham.com.vn để biết nhiều hơn.

Dù là ở ngoài Bắc nhưng vẫn có nhiều điều để tham khảo. Chúc bạn hết đau đầu

Trần Văn Giáo
Trả lời 12 năm trước

Đại lý Sơn Nhà Xinh:
Hiện nay chúng tôi chuyên nhận xây dựng và sữa chữa nhà trên tất cả các tỉnh thành các hạng mục như sau.
_Trang trí nội ngoại thất
_Xây, tô, ốp lát gạch.
_Trần thạch cao
_Lấp đặc hệ thống điện,nước.
_ Sơn nước, sơn dầu.

- Chống thấm - chống dột

- Bán các loại sơn, gạch cho công trình giá rẻ
+ Đội ngũ công nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình với công việc.
+ Thi công nhanh
+ Giá cả cạnh tranh.
+ Báo giá nhanh.
+ Bảo hành lâu dài
Uy tín chất lượng.Xin vui lòng liên hệ: Mr Giáo Tel: 012 8663 8663 Nhận thi công trên tất cả các tỉnh thành.

dam nam
Trả lời 9 năm trước

mình xin tư vấn cho bạn như sau :

Về việc thấm đi thấm lại là do trong quá trình chống thấm không xác định được đúng nguyên nhân của việc thấm dột, gây tốn kém cho chủ sở hữu ngôi nhà.

[Dịch vụ chống thấm Hà nội] Việc thi công chống thấm ở nước ngoài được thực hiện song song cùng lúc. Vậy ở nước ta được thực hiện như thế nào?

Tại Việt Nam, hầu hết các công trình xây dựng đều bỏ qua công đoạn chống thấm quan trọng này và nhất là các công trình dân dụng thì việc chống thấm gần như không được thi công một cách bài bản theo quy trình cụ thể. Hầu hết các công trình chỉ thụ động sửa chữa sau khi công trình xảy ra sự cố gây lãng phí và hình thức sửa chưa không tốt,đảm bảo như các công trình mới và làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Tình trạng thấm dột hiện nay là một vấn nạn trong các công trình xây dựng ở Việt Nam.Nó không chỉ xảy ra với những công trình đã qua sử dụng lâu năm mà còn xảy ra với những công trình mới được hoàn thiện đưa vào sử dụng không lâu. Các hiện tượng thấm dột phổ biến là thấm trần, tường, khu vệ sinh, bể nước, bể bơi, khe tiếp giáp giữa hai căn nhà, các phần công trình ngầm, cầu, cống, các công trình công nghiệp, giao thông, thuỷ lợi… Do đó biện pháp tối ưu là “phòng hơn chống” tức là phải chống thấm công trình trước khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Hiện nay các công trình lớn đã và đang coi trọng vấn đề chống thấm cho công trình của mình nhưng các doanh nghiệp xây dựng lại chưa để ý đến các quy trình chống thấm chuyên nghiệp và chưa hiểu biết nhiều về các loại sản phẩm chống thấm nên các phương pháp chống thấm chủ yếu là sử dụng các phương pháp truyền thống như:

- Dùng ximăng, lưới thép, các vật liệu có tính cứng, không đàn hồi.

- Dùng nhựa đường để trải chống thấm

- Tạo hồ dầu xi măng lắng bề mặt

Các phương pháp này đều tỏ ra không hiệu quả, không phù hợp với thời tiết, khí hậu của Việt Nam.

Thêm vào đó các công tác xử lý thấm dột tại các vết nứt do sự co ngót giữa các vật liệu khác nhau trong các công trình xây dựng luôn là vấn đề hóc búa cho các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng và các chuyên gia chống thấm. Hầu hết các phương pháp thi công và vật liệu chống thấm từ trước tới nay mới chỉ giải quyết được vấn đề thấm dột ở các công trình đã ổn định.

Hiểu được điều này. Công ty chống thấm Hà nội đã và đang cử các nhân viên được đào tạo bài bản chuyên sâu tại trong và ngoài nước. Thêm vào đó là việc áp dụng đúng quy trình thi công chống thấm của các nước tiên tiến cũng như xử lý các hiện tượng thấm theo từng loại vật liệu chuyên dung. Nhằm đảm bảo tính bền vững và quy trình thi công được đồng nhất. Giúp các công trình có được sự an tâm về chất lượng.

Những cách chống thấm dột:

- Dùng các loại sơn chống thấm để xử lý.
- Dùng hồ vữa để trám các lỗ hổng và vết nứt lớn…
- Dùng tắc-kê cố định những tấm nhôm mỏng để che nước cho vết nứt…
- Nếu mái bị dột do lỗ đinh xé toạc thì phải kiểm tra độ võng của xà gồ để cố định lại, sau đó trám bít bằng vữa xi măng.
- Trường hợp lỗ hở quá lớn thì phải thay mới các tấm tôn, ngói bị hỏng.
- Thay máng xối…
Ngăn ngừa thấm dột ngay từ khi bắt đầu xây nhà bằng cách:
- Chú ý ngay từ phần thiết kế nhà.
- Lựa chọn vật liệu chống thấm tốt.
- Đảm bảo kỹ thuật thi công.
- Trong quá trình sử dụng phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng công trình.

Hiện nay công ty chúng tôi cũng rất vui mừng được các nhà thầu lớn nhỏ trên toàn quốc bàn bàn giao cũng như hợp tác với công ty chúng tôi để hợp tác

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi

Dịch vụ chống thấm Hà nội uy tín, giá cả phải chăng, đảm bảo chất lượng

Tel : 0966.192.366