Mỗi ngày tôi bắt cá la hán ra để kí đầu mà sao đầu nó vẫn không to, tại sao vậy??

tran luu ly
Trả lời 16 năm trước
Bạn có cách nuôi cá la hán đặc sắc quá nhỉ? Theo mình, cá LH đẹp thì nhất thiết phải có hình dáng cân đối, màu sắc tươi sáng, tính tình sung mãn và quan trọng nhất là phải có "1 cái đầu u". Để làm vậy thì phải: - Nước hồ phải sạch. - Nuôi riêng mỗi con cá 1 hồ thì cá mới lên được. Vì có thể mỗi con cá khi ở trong lãnh địa của riêng nó thì nó sẽ cố mà to cái đầu lên để chứng tỏ bản lĩnh và cũng để bảo vệ cái lãnh địa riêng đó nữa. - “Soi kiếng” thường xuyên sẽ làm cá “xung” và mau lên đầu - Cho cá mái vào để kích thích tính đực của cá trống , điều này sẽ làm cho cá trống lên đầu (cách này mình thấy không triệt để cho lắm). - Cho vào 1 con cá LH nhựa mà anh em có thể mua ở tiệm cá cảnh cho nó cắn mà ko sợ chết cá, cách này cũng hay lắm, tuy nhiên các góc cạnh nhọn của con cá nhựa có thể làm cho con LH của bạn bị thương khi con Lh của bạn quá sung chiến đấu với con LH nhựa.