Mẹo không cần tưới cây nhiều mùa nắng nóng?

Tôi có làm 1 mảnh vườn nhỏ trên sân thượng, trồng 1 số cây hoa cảnh, rau ăn lá cho gia đình. Tuy nhiên, do tôi phải đi làm khá bận nên không có thời gian tưới cây nhiều. Dạo này thời tiết lại nắng nóng nên 1 số cây không được tưới nước nhiều đã chết.

Xin hỏi, có cách nào để không phải tưới cây nhiều mùa nóng mà cây vẫn sống khỏe không?

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Ngày nắng nóng, nhiều người lo cây sẽ thiếu nước nên tưới thật đẫm. Khi đó, không chỉ nước trào làm bẩn sân vườn mà đất và các chất dinh dưỡng cũng bị trôi ra ngoài. Nếu chậu thoát nước không tốt, cây có thể thối rễ do úng ngập.

Theo House Beautiful, bạn có một giải pháp là sử dụng một ít đá viên đặt trên bề mặt của các chậu cây. Đá sẽ tan từ từ giúp đất, rễ cây thẩm thấu nước. Tùy nhiệt độ hàng ngày, bạn có thể đặt đá một ngày một lần hoặc vài ngày, một tuần một lần.

Cách cung cấp nước này cũng thích hợp với các bình cây treo và phong lan. Đó là những loại cây để trên cao, khó tưới, cần lượng nước vừa phải, bộ rễ không được đọng nước.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Không ổn rồi. Một cục nước đá để như vậy sẽ tan hết sau 1 giờ hoặc nhanh hơn, tương đương với việc cho cùng lượng nước vào trong cùng thời gian. Sao không dùng cách như truyền dịch, có thể điều chỉnh được lượng nước xuống nhiều hoặc ít và có thể kéo dài cả ngày.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Cách này chỉ dành cho 1 số cây trong nhà và cỡ nhỏ, còn những cây ngoài trời thì theo cách của tôi là để những tấm vải lông xù thấm đẫm nước sau đó quấn hoặc đặt quanh gốc cây để giữ ấm cho đất xung quanh cây...
Tôi thì cây vàng không có nhưng các cây cảnh và hoa lá thì nhiều :))