Làm sao để điều chỉnh cho hoa nở sớm hay muộn thao ý mình các bác ơi ?

Trả lời 16 năm trước
Muốn hoa nở sớm, dùng vài viên aspirin hay vài gam phân đạm hoà trong nước cắm hoa. Như vậy hoa sẽ được cung cấp một số chất hữu cơ và muối khoáng cần thiết làm cho hoa sinh trưởng rất nhanh (mau nở). Lòng trắng trứng khi khô sẽ là chất hồ dán các cánh hoa lại kìm hãm hoa nở. Dùng thuốc tím để diệt trùng nước cắm hoa cũng có tác dụng làm cho hoa nở chậm lại