Tư vấn chọn dụng cụ làm vườn, trồng cây xanh?

pq
Trả lời 13 năm trước

Nhu cầu không gian xanh trong đô thị khiến cho các gia đình có xu hướng sở hữu khoảng vườn riêng. Dụng cụ làm vườn vì thế không còn quá xa lạ mà bày bán ngày càng nhiều, nhằm hỗ trợ việc “xả stress” của những người yêu thích cây cảnh.

Dụng cụ làm vườn đã lên kệ tại nhiều siêu thị trong thành phố, nhất là những siêu thị Nhật – nơi có truyền thống yêu cây cảnh và nghệ thuật làm vườn độc đáo. Thật vậy, bạn không thể có một khu vườn xinh đẹp mà không dùng công cụ làm vườn tốt, do đó việc chọn mua sản phẩm này cần được quan tâm.

Trước hết, bạn hãy xác định quy mô khu vườn nhà mình mà chọn mua cho thích hợp. Những khu vườn lớn cần những dụng cụ to, chắc chắn ; còn những mảnh vườn nhỏ cần dụng cụ vừa phải, thích hợp. Tại các đô thị, mô hình sân vườn phổ biến là một góc giếng trời hoặc sân phơi, với những chậu cảnh nhỏ đặt dưới sàn và dây leo, hoặc mảnh đất nhỏ trồng các loại rau củ ngắn ngày, hiếm có những cây ăn quả hoặc đại thụ. Do đó, dụng cụ làm vườn khá đơn giản và nhỏ nhắn, dễ dàng tìm mua tại các siêu thị.
Công ty truyền thông Archi - Chọn dụng cụ làm vườn
Bộ sản phẩm tương đối đầy đủ dành cho mảnh vườn trung
Công ty truyền thông Archi - Chọn dụng cụ làm vườn
Hoặc đơn giản dành cho chậu hoa
Công ty truyền thông Archi - Chọn dụng cụ làm vườn

Những dụng cụ cần có như:

_ Cây ba chĩa: dùng để cào đất, làm đất tơi xốp, pha trộn phân bón... Có loại 1 chĩa hoặc 4,5 chĩa tùy vào sở thích của bạn.
Công ty truyền thông Archi - Chọn dụng cụ làm vườn

_ Xẻng xúc đất: bạn cần có hai loại nhỏ và trung để dùng cho đất trong chậu và đất tự nhiên. Tại các gia đình nhỏ, xẻng xúc đất trông không khác gì cái bay thợ hồ.
Công ty truyền thông Archi - Chọn dụng cụ làm vườn

_ Dụng cụ cắt tỉa: dạng lưỡi nhỏ như kềm bấm, tỉa những cành mọc sai hoặc cắt cành hoa mang vào sử dụng. Có dạng lưỡi dài như một con dao để tỉa lá tạo dáng cho bonsai.
Công ty truyền thông Archi - Chọn dụng cụ làm vườn

_ Găng tay làm vườn: chất liệu cao su mềm, ôm cổ tay, tránh tiếp xúc với phân và đất trồng.
Công ty truyền thông Archi - Chọn dụng cụ làm vườn

_ Bình tưới: dạng xịt phun sương hoặc dạng ấm trà để dưới nước cho cây.
Công ty truyền thông Archi - Chọn dụng cụ làm vườn

_ Túi đựng dụng cụ: Để bảo quản sau khi sử dụng, đồng thời tạo vẻ thẩm mỹ cho mảnh vườn nhà bạn.
Công ty truyền thông Archi - Chọn dụng cụ làm vườn

Ngoài các dụng cụ cơ bản trên, bạn có thể tìm mua thêm nhiều loại thích hợp cho giống cây trồng của mình.

Giá khoảng 35.000 đồng/món hoặc 230.000 đồng/bộ 7 món mini (Doanh Gia)

Địa chỉ của bạn:
Hệ thống siêu thị đồng giá Daiso (TTTM Nowzone Q.5, BigC Tô Hiến Thành Q.10, Phú Mỹ Hưng Q.7, 195 Nam Kì Khởi Nghĩa Q.3), Đất Sạch (176 Hai Bà Trưng Q.1), Hachi Hachi (173 Nguyễn Văn Trỗi Q.Phú Nhuận), Doanh Gia (4 Đồng Khởi Q.1).

lai thi ngoan
Trả lời 13 năm trước

Bài viết hữu ích cho mọi người. Cảm ơn bạn

Cây xanh Ốc Đảo check gia
Trả lời 13 năm trước

Tùy thuộc vào loại cây, nhưng thường ở các mảnh vườn nhỏ thì nên mua một số đồ đơn giản như cuốc, xẻng nhỏ, kéo cắt tỉa và một bao phân vi sinh