Cần tư vấn về cây leo trồng ở ban công?

Lầu một nhà mình nóng quá muốn làm cái dàn nho nhỏ để trồng dây leo nhưng không biết trồng loại nào đẹp mà ít rụng lá. Các bác chỉ dùm với. Cám ơn nhiều

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bạn có thể trồng:
1/ Liêm Hồ Đằng - Loại dây leo này có tua như tấm rèm, rất đẹp và mát.
2/ Dây Huynh đệ - Lá xanh mỡ màng, bông vàng tươi nhìn rất đẹp mắt.
3/ Dây Kim Đồng leo - Bông vàng nhỏ, lá nhỏ nhưng có vẻ đẹp rất lạ, khó đụng hàng.
4/ Dây Thiên lý - Trồng lâu lên nhưng bền. Vừa có bóng mát, hương thơm vừa có hoa để xào và lá nấu canh ăn được.
5/ Chanh dây - Cho bóng mát rợp. Việc trồng tại TP và trồng trong chậu khó có trái nhưng chắc chắn có bóng mát.
Chúc bạn thành công.

Trả lời 13 năm trước

Nếu muốn trồng dây leo trên ban công, bạn nên chọn những loại dây leo nhỏ như huỳnh anh, huỳnh đệ, tóc tiên... Tránh trồng cát đằng vì loại cây này lá có lông, rất dày và rậm, và tất nhiên, cấu trúc ban công nhà bạn phải có dàn khung để cho cây leo.

tạ đình hùng
Trả lời 10 năm trước

Có nhiều loài hoa leo đẹp mà thích hợp trồng cổng nhà lắm , ví dụ như : hồng leo , cát đằng , hoa giấy , mai hoàng yến , lý tỏi , lý đỏ , đăng tiêu , đậu biếc , ... Nếu bạn quan tâm thì vào link sau xem , có rất nhiều loài hoa leo lạ và đẹp lắm nè:http://caycanhthanglong.vn/A110/cay-hoa-leo.html