Hỏi về quét sơn tường, tường nhà em đang quét vôi, em định mua hộp sơn về tự quét, cần phải làm những gì ạ ?

Em mới chuyển nhà, cái nhà của em là nhà tập thể cũ, tường quét vôi, nhìn cứ cũ cũ nên em định quét sơn cho nó mới tý. Em là em định mua nguyên 1 thùng Sơn về tự quét, tại cũng không nhiều lắm, thuê thợ thì lằng nhằng mà lãng phí, mới cả em cũng thích tự làm [:-P], các bác tư vấn hộ em cái quy trình cái, chứ em là em chỉ biết mua sơn về rồi lăn thôi [:,)] , thanks các bác nhiều ạ [):D(]
Gerry Kennedy
Trả lời 16 năm trước
Em này là con gái phải không, con gái mà lại định tự sơn thì khá đấy, nhưng em không làm được đâu em ơi, thuê thợ đi cho nhanh. Lý do để anh nói cho em nhé, tường nhà em tường quét vôi phải không, thế thì muốn sơn, trước hết em phải làm sạch bề mặt tường đã, cạo lớp vôi cũ đi này, kỳ cọ sạch sẽ cho nhẵn nữa, xong xuôi đâu đấy thì bả matit rồi mới lăn sơn [:-)]. Nếu không làm sạch bức tường cũ thì khi em sơn sơn mới lên, chỉ vài bữa là nó bỏng rộp lên, rồi lem nhem, nhìn xấu hơn cả tường cũ ấy em ạ [:D] Đấy, nói qua qua thì công đoạn có bằng ấy, em áng chừng có làm được thì làm [:D], mà ko làm được lại vẫn ko thích gọi thợ ý, thì nhờ bạn bè đến giúp cho [;;)], tạo điều kiện cho các bạn giai thể hiện luôn [;))]
Trả lời 16 năm trước
Ôi lằng nhằng thế hả bác Gerry [=((] , thế này chắc là em phải tính lại rồi, hức, em cũng có nhờ bạn bè nữa, cơ mà có vẻ cũng hơi khoai khoai, ko biết có nên làm nữa ko [:-S]
Bách
Trả lời 13 năm trước

Tường đã quét vôi thì tốt nhất nên dùng giấy dán tường, nhà tớ lúc đầu cũng quét vôi, sau thấy ngứa mắt quá nên mình cạo đi để sơn, cạo mất cả ngày chưa được nửa phòng, mà nhà thì bụi mù mịt, may có ông bạn mách dùng giấy dán tường, quả thật 1 phát ăn ngay, làm 1 ngày xong tuốt, ở được ngay, ngon lành cành đào. Mình làm ở chỗ công ty FACCO, điạ chỉ hình như số 39 Phan Phù Tiên, đối diện Đặng Trần Côn gần mấy hàng chè ở cát linh đi vào. à điện thoại mình tra trên mạng đây rồi: 04.37347802. Bên này làm đại diện cho các tập đoàn của Hàn Quốc, Nhật Bản đấy, mình thấy bên đấy còn có cả ván sàn, dán gỗ, dán kíh, thảm của nhật đấy. mình thấy giá giấy nhật cũng rẻ lắm, nhìn mê luôn.

Phạm Thị Thắm
Trả lời 12 năm trước

Bên mình đang bán giấy dán tường nhiều loại lắm, giá cả vừa phải mà lại đẹp. Có thể xem trực tiếp ở trang wet công ty mình: giaydantuong.org

địa chỉ: 37 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

sdd: 01674 699 357

Hipimishop check gia
Trả lời 12 năm trước

Để lớp sơn phủ hoàn thiện đạt được hiệu quả cao, công tác chuẩn bị bề mặt thi công rất quan trọng
I. Chuẩn bị bề mặt.
Tuờng được xây trát xong sau 21 - 28 ngày mới tiến hành thi công phần sơn, thời gian này được gọi là thời gian bảo dưỡng tường, để cho các tạp chất bị nhiễm khuẩn có trong gạch, đá, hồ vữa tự phân huỷ và cho bề mặt thi công ổn định
Kiểm tra và tiến hành chống thấm cho tất cả các bề mặt thi công dễ bị thấm nước như bồn bông, hộp gen, chú ý nhất là những bề mặt ngoại thất như sàn bê tông, mặt đứng, phải được xử lý thật kỹ từ hai mặt, từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài.
Bề mặt thi công phải được khô ráo và sạch sẽ, không bám bụi, dầu mỡ hay những tạp chất khác
Độ ẩm của tường không quá 15%, độ ẩm cao là nguyên nhân chính gây ra sự xuống cấp của màng sơn một cách nhanh chóng như phồng giộp, bong tróc, màu sắc loang lổ, trong kỹ thuật gọi là hiện tượng cháy kiềm.
phần chân tường rất dễ bị hút ẩm nên thường có hiện tượng nứt, bong tróc, biến màu sơn, nên dùng CR7 CTD11A trộn xi-măng (hoặc KOTE BLACK; INVIS 02A) để chống thấm phần này trước rồi mới sơn hoặc bả mastic
Bề mặt thi công phải đạt được độ bằng phẳng cần thiết truớc khi bả mastic. Lớp bả mastic dày quá 3 mm sẽ dẫn đến hiện tượng nứt, bong tróc và làm biến dạng màu sơn.
II. Quy trình sơn
Bước 1: Mastic hai lớp, lớp 1 cách lớp 2 là hai giờ (nên sử dụng Mastic CR7 nội thất, ngoài trời nên dùng Mastic CR7 chống thấm)
Bước 2: Xử lý mặt phẳng sau bả (quét sạch bụi phấn mastic vì lớp bụi phấn sẽ làm giảm đi độ bám dính của lớp sơn phủ, dễ bị bong tróc).
Bước 3: Sơn kỹ và đều 2 lớp sơn lót chống kiềm hóa (nên sử dụng sơn CR7 lót chống kiềm Hi-Sealer 2001)
Bước 4: Sơn phủ 2 lớp hoàn thiện bằng sơn CR7 ( nên sử dụng sơn SHIELD hoặc SATIN 5in1 nội thất và sơn SMART ngoài trời), lớp 1 cách lớp 2 là hai giờ
Chú ý: bạn phải làm đúng quy trình và hướng dẫn sử dụng của NSX thì bạn luôn được hưởng sự bảo hành tốt nhất.
Giới thiệu: Trên thị trường hiện nay có dòng sản phẩm với tính năng chống ẩm mốc và côn trùng, bạn cũng có thể sử dụng loại sơn này để sơn phủ lên bề mặt tường nhà bạn.