Bài trí nhà cửa thế nào để ít tốn công dọn dẹp nhất?

Tình hình thực tế là em rất ngại dành quá nhiều thời gian để dọn dẹp nhà cửa vì muốn dành sức để chăm sóc gia đình, nấu nướng, shopping.... Mà cũng không thích nhà cửa bụi bặm, ẩm thấp.

Hiện tại thì em đang muốn bài trí lại căn hộ theo những hướng sau đây, không biết đã là tối ưu nhất chưa? Mọi người góp ý giúp em:

Nhà em diện tích nhỏ thôi nên e cũng có điều kiện đầu tư kỹ một chút ạ:

Theo tiêu chí là tối giản, càng ít đồ đạc càng thoáng. Không đặt cái gì chạm sàn để lúc lau đỡ phải moi móc.

- Phòng khách:
Theo tiêu chí là không đặt cái gì chạm sàn để lúc lau đỡ phải moi móc.
+ Sàn lát gỗ (Tối màu). Đầu tư cái máy lau nhà hơi nước để giữ cho khô ráo, sạch sẽ
+ Dán giấy tường (Màu hoa văn sáng và nhã)
+ Dùng thảm Nhật và bàn thấp để tránh xước sàn gỗ. Bao thảm thay 1 tuần 2 lần
+ Ti vi treo sát tường
+ Ban thờ giữ băng thanh chữ L ốp tường (không chân)

- Cửa nèo: Cửa trượt kiểu Nhật

- Phòng ngủ: Đệm Nhật + tủ âm tường.

- Phòng tắm:

+Chỉ để lavabo và toa let. Quần áo bỏ vào giỏ giặt riêng bên ngoài. Đồ tắm gội chưa dùng cũng để bên ngoài để tránh ướt lép nhép.

Các chị cho em hỏi có loại máy giặt mini nào để giặt những thứ bẩn như giày dép hay giẻ lau không nhi? E tương đối lười giặt giày...

Em chưa nghĩ thêm được cách nào nữa. Có mẹ nào cũng lười dọn nhà như em thì góp ý với em nhé.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Tớ cũng cực lười nên vào đóng góp tý.
Đồ đạc nên tống hết vào tủ cho gọn nhà. Tủ và ngăn kéo thì nhất thiết phải có hệ thống phân chia hợp lý để không lộn xộn và đỡ mất công tìm kiếm, nên mua vài cái divider ý, rất là tiện dụng. Bếp cũng thế ạ, không để gì lên bệ bếp để lau dọn cho nhanh.
Trang trí thì ưu tiên tranh treo tường (khỏi phải lau dọn) + cây loại nào mà ít phải tưới và không rụng lá ý, nhà tớ chuyên trị xương rồng, lưỡi hổ và trầu bà. Tuần tưới 2 lần, có khi 1 lần nó vẫn sống nhăn.
Dùng rèm tắm thay cho vách tắm kính. Cái này đỡ nhiều nhân công lắm ý. Sàn phòng tắm nên lát gạch sẫm màu tý. Hichic..sàn nhà tớ lát gạch sáng màu, tuần nào cũng phải bò ra cọ.
Tớ không nghĩ dùng thảm Nhật sẽ gọn hơn và đỡ công lau dọn hơn sofa, mà ngồi thì không thoải mái tý nào.