Trong quá trình soạn thảo và xây dựng Luật Du lịch, những vấn đề cốt yếu nào được quan tâm để đảm bảo Luật Du lịch sẽ thể hiện đầy đủ quan điểm chỉ đạ

Trong quá trình soạn thảo và xây dựng Luật Du lịch, những vấn đề cốt yếu nào được quan tâm để đảm bảo Luật Du lịch sẽ thể hiện đầy đủ quan điểm chỉ đạo của Đảng ta về phát triển du lịch?
Trả lời 16 năm trước
Trong quá trình soạn thảo Luật Du lịch, quan điểm phải tạo ra những bước đột phá trong phát triển du lịch, dùng du lịch như một công cụ để kích thích đầu tư, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo ở những vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế và mọi người dân tham gia hoạt động du lịch và được hưởng những lợi ích hợp pháp từ các hoạt động đó luôn được giữ vững. Đồng thời, phát triển du lịch phải đảm bảo nguyên tắc bền vững, tài nguyên du lịch, môi trường du lịch phải được bảo vệ, tôn tạo, đảm bảo an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia.