Hỏi về các bảo tàng ở Hà Nội

Hà Nội có những bảo tàng nào, ở đâu các bác nhỉ. Em đang có kế hoạch ghé qua tất cả các bảo tàng của Hà Nội. Em google một tí thì ra được mấy cái: bảo tàng Lịch Sử, bảo tàng Cách Mạng, bảo tàng Hồ Chí Minh, bảo tàng Quân Đội, bảo tàng Nghệ Thuật. Các bác giúp em với
Wasabi
Trả lời 16 năm trước
Em làm cái rì viu sơ sơ cho bác về mấy chỗ nên đi nhé. [b] 1. Bảo tàng Lịch sử[/b] Địa chỉ: số 1 Phạm Ngũ Lão (sau lưng Nhà hát Lớn) Kiến trúc: Đẹp kiểu cổ Vườn cây ao cá: Không rộng lắm Nội thất: Sáng sủa Hiện vật trưng bày: Xum xuê (vì được thừa kế hiện vật mà bọn Pháp nhợn sưu tầm) Độ cập nhật: Khá thường xuyên có triển lãm chuyên đề Nhân viên: Lạnh lùng vừa phải với người Việt, niềm nở vừa phải với người nước ngoài. Chụp ảnh: Phải mua thêm vé. Dịch vụ đi kèm (quán nước, quầy lưu niệm): Chán vãi, nước đóng chai lên rêu. WC: Chưa đi nên chưa biết Điểm: 8.5/10 [b] 2. Bảo tàng Kách Mệnh[/b] Địa chỉ: 25 Tôn Đản (bên hông Nhà hát Lớn) Kiến trúc: Về cơ bản là đẹp Vườn cây ao cá: Không rộng lắm Nội thất: Trông mậu dịch vãi! Hiện vật trưng bày: Cũng phong phú nhưng khô khan, cứng nhắc (chuyện, cách mạng mà) và bày biện rất ôm đồm. Độ cập nhật: Không rõ. Nhân viên: Xun xoe với người nước ngoài, lầm lì với người Việt. Chụp ảnh: Không có gì đáng chụp mấy Dịch vụ đi kèm: Không thấy WC: Khai mù Điểm: 6/10 [b]3. Bảo tàng Lịch sử Quân sự[/b] Địa chỉ: 28 Điện Biên Phủ Kiến trúc: Thường Vườn cây ao cá: Không rộng và thiếu màu xanh nhưng oách, có cả một cái Cột cờ sừng sững. Nội thất: Hơi tối. Hiện vật trưng bày: Oách vãi (thần công, máy bay, xe tăng...) Độ cập nhật: Khá thường xuyên có triển lãm chuyên đề Nhân viên: Sưng sỉa với người Việt, lạnh lùng với người nước ngoài. Chụp ảnh: Nếu máy ảnh to thì phải mua thêm vé. Dịch vụ đi kèm: Có café Highlands đẹp, quầy lưu niệm bán nhiều thứ nhưng chả có gì lắm WC: Cũng khai mù. Điểm: 7/10 [b]4. Bảo tàng Mỹ thuật[/b] Địa chỉ: 66 Nguyễn Thái Học Kiến trúc: Đẹp Vườn cây ao cá: Không rộng nhưng rất đẹp. Nội thất: Đẹp. Hiện vật trưng bày: Phong phú đẹp đẽ hết sức. Độ cập nhật: Khá thường xuyên có triển lãm chuyên đề Nhân viên: Bình thường với tất cả Chụp ảnh: Không được mang máy ảnh Dịch vụ đi kèm: Có quầy lưu niệm bán toàn đồ mỹ nghệ, có quán café Trung Nguyên bên hông. WC: Sạch. Điểm: 9/10 Hờ hờ, tạm 4 cái đấy đã. Ngoài ra bác có thể thăm Bảo tàng Phụ nữ (phố Lý Thường Kiệt, đoạn gần trường Trưng Vương), Bảo tàng Chiến thắng B52 (phố Đội Cấn), Bảo tàng Phòng không Không quân (đường Trường Chinh), Bảo tàng Dân tộc học (phố Nguyễn Văn Huyên - cái này em chấm 9.9/10). Em hết. À quên, còn Bảo tàng Hồ Chí Minh (bên hông Lăng).
emty
Trả lời 16 năm trước
Bổ sung cho bác Wasabi là đối diện với Bảo tàng Lịch sử ở phố Phạm Ngũ Lão, có Bảo tàng Địa chất, xem các loại mẫu đất đá, các loại khoáng sản của Việt Nam và thềm lục địa, rất thú vị. Bảo tàng là một khu nhà kiểu Pháp to đẹp, rộng rãi; hiện vật phong phú; nhân viên thật thà chất phác, nhà vệ sinh sạch. Có thể mua một số đá quý ở đây với giá tốt. [:D]