Kinh nghiệm vất vả đi Royal City bằng phương tiện cá nhân. ?

Đi chơi Royal City mà cũng phải cần kinh nghiệm, thật nực cười.  Tôi sẽ viết về những phiền toái của cái sự hoành tráng dưới cách quản lý, hướng dẫn kém cỏi của Royal City. Hôm nay thứ 7  là ngày khai trương Royal City, cả nhà đi 4 bánh đến với quãng đường 5 km. Xe nối đuôi nhau xuống được tầng âm 6, bãi xe mênh mông với sức chứa 10.000 ô tô. Gửi xe xong cả nhà dạo đến mỏi chân thăm quan Royal và trầm trồ thán phục xen lẫn Nên đi taxi, xe ôm, xe buýt đến cổng chính, qua chỗ hình mấy con ngựa rồi vào khu mua sắm vui chơi là con đường ngắn nhất, dễ nhất, tiết kiệm nhất. đi taxi, xe ôm, xe buýt đến cổng chính, qua chỗ hình mấy con ngựa rồi vào khu mua sắm vui chơi là con đường ngắn nhất, dễ nhất, tiết kiệm nhất.t tự hào về 1 khu mua sắm mang tầm đẳng cấp tương đương Hongkong, Singapor. Mọi thứ hàng hóa ở đây đều đắt đỏ, các khu ẩm thực, vui chơi cũng tương tự. Có nhiều điểm bất hợp lý khiến tôi tiếc tiền, chẳng muốn tham gia. Đến sau bữa ăn lẩu Thái, bọn trẻ đòi quá nên đã cho vào khu vui chơi. 2 vé trẻ em 340 k, mẹ vào trông con cũng mất 220k, còn mình đành ngồi cafe 24k/ly để chờ bọn trẻ. Đến 15h28 xuống tầng hầm âm 6 để lấy xe mới gian nan. Chưa có kinh nghiệm vào bãi xe rộng, đông & zích zắc như trận đồ bát quái. Cả nhà lếch thếch, nhễ nhại mồ hôi đi bộ dưới tầng hầm nóng nực tìm xe. Sau 40 p đành cho vợ con lên đi bộ lên mặt đất để bắt taxi về nhà. Còn mình tiếp tục ở lại tìm xe cùng sự trợ giúp của 5 nv bảo vệ.  16h 30 p tìm thấy xe, vé ghi khu R 2 hầm B, nhưng nv hướng dẫn vào R2, mà ko ghi vào phần trống dưới vé. Mình cũng chưa đến 1 nơi đông đến vậy, cũng vội cho con đi chơi nên ko chụp ảnh vị trí để xe.  Nối đuôi nhau vượt dốc khá cao, khúc khuỷa bò từ từ số L1 để leo lên mặt đất. Đến trạm thu phí mất 160 k/ xe cho 6h33p gửi xe. Từ lúc tìm thấy xe đến khi về đến bãi xe nhà mình mất 50 phút. Rút ra kinh nghiệm khuyên ai đến sau: - Không nên đi phương tiện cá nhân vì rất mất thời gian xuống hầm, tìm xe, lên mặt đất, giá vé sẽ đắt hơn lâu hơn taxi rất nhiều. Ngay cả ai có kinh nghiệm, trí nhớ tốt, xe có bấm còi báo vị trí cũng phải mất 30 p cho việc tìm xe & đi lên mặt đất. Như nhà tôi nếu mất 160k cũng bằng giá đi taxi 2 chiều. Thời gian đi taxi cả đi cả về mất 40 p, đi xe nhà mất 2 h 40 p kèm theo mỏi chân vòng vo như hình bát quái dưới tầng hầm nóng nựcNên đi taxi, xe ôm, xe buýt đến cổng chính, qua chỗ hình mấy con ngựa, chụp kiểu ảnh, rồi vào khu mua sắm vui chơi là con đường ngắn nhất, dễ nhất, tiết kiệm nhất.

thu
Trả lời 10 năm trước

Với một lượng người đông kinh khủng như hôm qua thì việc hướng dẫn thiếu chu đáo cũng bình thường thôi, nhà e lúc đến RC khi vào hầm các đồng chí bảo vệ còn hướng dẫn phi ngược chiều xuống. Còn chuyện để xe dưới hầm thì các bác phải lưu ý, trong RC có rất nhiều toà nhà đánh dầu từ R1 ~R6 (nhớ ko rõ lắm) sau đó từng khu R họ lại đánh dấu theo thứ tự abc + số ví dụ như R2 O13 vì vậy các bác phải nhớ số chỗ đỗ của mình để khi cần tìm hỏi bảo vệ chỉ vị trí cho dễ, chứ tìm như bác mất hơn 1h là còn ít đấy.

Dac Tai
Trả lời 9 năm trước

Công nhận việc đi lại trong khu Royal City này vất vả thật, đang có nhu cầu mua nhà ở đây nên cái khoản đi lại lấy xe cũng ngại lắm, có khi mua ngay ở tòa chung cư Royal City R6 mới mở bán gần đây cho tiện.

Linh Ngọc Đinh Trần
Trả lời 8 năm trước
Kinh nghiệm vào royal rất chi tiết và đơn giản đây ạ. Đầu tiên là các bác cứ vào thẳng trong đấy rồi xuông dốc nào cũng đc. Qua chỗ bv gửi xe thì hỏi thăm đường lên tttm gần nhất. Vì ở đây có đường lên tttm và đường lên căn hộ là 2 khu biệt lập. Sau khi hỏi đc đg lên tttm gần nhất thì các bác cứ ngồi lên xe mà đanha thẳng xe ra đấy. Để xe ở ngay cửa lên thang cuốn là dễ tìm nhất.1 sai lầm lớn nhất của mọi ng là cố ghi nhớ số cột để xe của mình. Ở đây phân theo tòa và theo màu ạ. Các bác chụp lại ảnh,sau đó ra hỏi luôn bv giúp e là đây là khu vực tòa R mấy?ok, bv trả lời các bác lưu lại. Ở đây có 5 khu vực để xe là r1,r2,r4,r5,r6. Các bác cứ yên tâm đi chơi thoải mái.khi về sẽ hỏi bv tttm đường xuống hầm để xe của tòa nào mà lúc trc mình đã lưu. Vì bv ở đây chia làm nhiều đội.ngta có thể chỉ đc cho bạn khu vực tòa nào chứ ko thể chỉ rõ số màu,số cột cho bạn.Khi bạn hỏi đc xuống đúng khu vực tòa mình để xe thì rất đơn giản rồi. Các cột chia theo thứ tự chữ cái a=>z. Chữ Zone ở trên là chỉ khu vực tòa mà bạn để xe.vis dụ zone 5 j23. Bạn hỏi đúng khu vực để xe tòa r5,sau đó tìm cột j.sau đó dóng số thứ tự từ tới 23.ok. đó là cách dễ nhất để bạn tìm xe khi vào royal ạ