Cuối tuần làm gì cho vui?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Ngày cuối tuần vui vẻ

Những giờ phút cả nhà được quây quần, sum họp bên nhau luôn rất cần thiết và quý báu. Hãy dành thời gian rảnh rỗi, ngày nghỉ cuối tuần... cùng các thành viên trong gia đình bạn tổ chức những hoạt động vui chơi bổ ích để gắn kết mọi người.

Trò chơi xếp hình

Đối với một số người, những mẩu ghép hình này có vẻ không thú vị lắm nhưng khi cả nhà cùng chung tay làm, mọi chuyện sẽ khác. Đồng thời, trò chơi này giúp kích thích trí não, thúc đẩy tư duy và tập tính kiên trì cho trẻ nhỏ.

Chơi điện tử

Trẻ em luôn say mê với games. Ngày thường chúng phải bận rộn với việc học tập, cha mẹ bù đầu vào công việc, vì vậy khi rảnh rỗi, chơi điện tử giúp cả nhà được thư giãn và tinh thần sảng khoái.

Bữa tiệc nhỏ

Bữa ăn luôn là dịp cả nhà quây quần ấm cúm bên nhau. Ngày cuối tuần sẽ càng thêm vui nhộn khi các thành viên trong nhà cùng chung tay nấu ăn. Bạn và ông xã có thể mời thêm gia đình của những người bạn tới để không khí thêm tưng bừng và náo nhiệt.

Trang trí

Cùng những thành viên trong gia đình của bạn trang trí lại nhà cửa như phòng khách, phòng ngủ… hay thậm chí là cây cối, để chỉ ra sự sáng tạo và niềm đam mê của mọi người với nghệ thuật. Căn nhà của bạn thêm nhộn nhịp và bọn trẻ cũng vui hơn khi được tự tay trang hoàng phòng riêng theo ý thích của chúng. Đồng thời, đây cũng là dịp, vợ chồng bạn làm mới lại phòng ngủ của mình để nó thêm phần mê hoặc và mới lạ.

Đi du ngoạn

Tuần nào cũng ở nhà nấu ăn và dọn dẹp, cả nhà đều cảm thấy chán, không khí ngoài trời sẽ rất thích hợp. Nếu điều kiện thời gian không cho phép hay vì kinh tế hạn hẹp, gia đình bạn không nhất thiết phải đi đâu xa, có thể tới những vùng ven ngoại thành để hưởng thụ không khí trong lành hay dẫn lũ trẻ vào công viên chơi.

Tạo ra một ngày lễ hội truyền thống riêng cho gia đình

Không có luật nào nói về lễ hội truyền thống của các gia đình nhưng bạn và những thành viên trong nhà có thể đặt một ngày của tháng để cùng nhau tổ chức một bữa tiệc nhỏ với những hoạt động vui chơi.

Trả lời 13 năm trước

Thứ nhất: ngủ cho đã

Thứ hai: có thế đi đâu chơi hoặc tụ tập bạn bè ăn uống, karoke, dã ngoại.

Thứ ba: nếu thích không gian yên tĩnh thì nghe nhạc, xem phim, đọc sách