(Hà Nội) Hè này, bọn mình có thể bơi lội thỏa thích ở đâu?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Hãy cùng chúng tớ sắm... bikini và “lượn” qua một vài bể bơi ở Hà Nội để chọn cho mình nơi “vùng vẫy” thích hợp nhất nhé!

Mùa hè đến rồi, teen lại nô nức kéo nhau đi tránh nóng bằng cách “vùng vẫy” ở bể bơi. Giữa cái nắng nóng oi ả, nhiệt độ xấp xỉ 40oC, còn gì thú hơn là nô đùa trong làn nước mát nhỉ? Số lượng bể bơi cũng vì thế mà tăng lên, nhiều bể đã nâng cấp cơ sở vật chất để đón chào lượng khách khổng lồ. Teen cũng vì thế mà khó lựa chọn bể nào thích hợp nhất.

Ngoài bể đẹp, không gian thoáng đãng và nhất là phải sạch sẽ, thì teen cũng thích tới những bể có nhiều đồ ăn để còn nhâm nhi với bạn. Bởi sau khi bơi lội tung tăng, bụng đói là chuyện dễ hiểu. Giá vé cũng là một điều quan trọng, nhiều bể hợp với túi tiền eo hẹp của teen nhưng view lại không đẹp, tới bể có background lung linh thì teen lại phải tiết kiệm và hạn chế số lần bơi trong tuần. Để giúp các bạn tham khảo, chúng tớ xin “chấm điểm” 4 bể ở trung tâm thành phố mà teen hay đến. Cùng nghía qua nhé!
1. Bể Bốn Mùa – Số 4 Trần Hưng Đạo, đối diện viện Quân Y 108

Giờ mở cửa: từ 5h-21h hàng ngày, phục vụ cả ngày lễ và Chủ Nhật

Giá vé: 60k/người lớn ; 45k/trẻ em

Điểm cộng: Nước tự động thay bằng máy lọc theo tiêu chuẩn Châu Âu, bể sạch tuyệt đối. Độ sâu từ 1m đến 1m9. Chiều rộng bể 12m, chiều dài 25m. Có bể phụ cho trẻ em. Có nhiều dịch vụ thể thao khác như bơi lội kết hợp tập luyện, phòng tập trên tầng 2 đầy đủ thiết bị hiện đại. Không đông lắm nên không sợ bị chen chúc dưới bể.
Điểm trừ: Theo nhận định của chúng tớ, đây là bể bơi trong nhà nên không khí khá ngột ngạt (do hơi nước bốc lên mà), không có view đẹp. Chỉ được mang lavie vào vì sợ dây bẩn ra bể. Đồ ăn không có.
Chúng tớ đã “chộp” được 1 đôi là khách thường xuyên của bể Bốn Mùa. Bạn Linh Chi (sn1995) cho biết, bạn ấy thường tới đây bơi vào 3 ngày trong tuần, từ 5-6h. Theo bạn, bể này khá sạch, rộng rãi nhưng không thoáng lắm. Và không được đem theo đồ ăn nên cũng hơi bất tiện.

2. Bể nước ngọt Phạm Ngũ Lão – 33C Phạm Ngũ Lão

Giờ mở cửa: 6h-22h hàng ngày

Giá vé: 70k/người lớn, 40k/trẻ em
Điểm cộng: View đẹp, thoáng vì là bể ngoài trời. Có ghế nghỉ đẹp, rất thích hợp để teen pose ảnh. Bể nằm trong khuôn viên của nhà khách Bộ quốc phòng nên không có chuyện khách ra vào lộn nhộn. Phòng chờ vừa mát (có máy lạnh), vừa đẹp và lịch sự. Các cô lễ tân rất dễ chịu. Phòng thay đồ tiện nghi, sạch sẽ.

Bể lọc tuần hoàn, thay nước liên tục. Độ sâu từ 1,1m đến 2,4m. Chiều dài bể 20m. Có bể nông cho trẻ em + ván trượt. Có khăn tắm. Đồ ăn uống phong phú với các món từ ăn nhanh như khoai tây, khoai lang chiên, ngô chiên, sandwich, bánh mỳ... (giá từ 15-30k) cho đến sườn nướng, gà quay... (giá từ 50k trở lên).

Điểm trừ: Hơi ít teen, bể bé. Những hôm nóng, vào “giờ cao điểm” 4-6h, teen dễ phải chen chúc dưới bể. Vì thế teen nên bơi vào buổi tối, vừa mát lại đỡ bị đông.

Cũng ở cùng địa chỉ 33C Phạm Ngũ Lão là Bể nước mặn (đi thẳng vào tòa nhà phía trong, lên tầng 2)

Giờ mở cửa: 6h-22h hàng ngày

Giá vé: 50k/người lớn, 35k/trẻ em

Điểm cộng: Bơi nước mặn tốt hơn cho sức khỏe, đây cũng là một trong số ít bể nước mặn tại Hà Nội. Khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng vì bể ngoài trời. Có bể cho trẻ em. Lúc nào cũng vắng vẻ hơn nên không phải chen chúc. Bơi buổi tối càng vắng và yên tĩnh, bơi chán thì lên nằm ngắm cảnh.
Điểm trừ: Bơi ban ngày dễ bị đen da vì nước muối. Không có đồ ăn, chỉ có nước uống. Bể bé. View không được đẹp lắm nên ít teen đến.
3. Bể Sao Mai (số 10 Đặng Thai Mai – hiện chuyển sang cửa 27 Xuân Diệu)

Giờ mở cửa: 13h-20h ngày thường ; 6h-20h thứ 7, Chủ Nhật

Giá vé: 40k/người lớn, 30k/trẻ em
Điểm cộng: Nước được lọc theo hệ thống tuần hoàn tiêu chuẩn Tây Ban Nha. Bể người lớn độ sâu từ 1m-2m2, bể trẻ em từ 0,4m-1m. Các dịch vụ khá tốt, có dịch vụ trông đồ cho khách. Bể ngoài trời có view đẹp, thoáng đãng và rất rộng rãi. Vào những ngày trời nóng, rất nhiều “girl xinh tươi” chọn bể này làm nơi khoe “body” chuẩn, nên Sao Mai luôn là một trong những bể bơi thuộc dạng hot + đông teen ở Hà Nội.

Đồ ăn có xúc xích: 15k, phồng tôm: 10k, khoai chiên: 20k, thịt xiên: 10k và nhiều món ăn nhanh khác, giá khá mềm. Nhiều loại đồ uống như Coca, pepsi, trà xanh...

Điểm trừ: Nước nhiều clo nên có mùi hắc, dễ gây khó chịu, nước không sạch lắm. Tuy bể rộng nhưng rất đông khách, vào giờ cao điểm những ngày oi bức teen dễ phải chen chúc dưới bể. Ở đây đóng cửa khá sớm nên cũng bất tiện cho teen nào thích bơi muộn.

4. Bể Thắng Lợi (trong khuôn viên khách sạn Thắng Lợi, phố Yên Phụ, Tây Hồ)

Giờ mở cửa: 6h-21h

Giá vé: 50k/người lớn, 30k/trẻ em

Điểm cộng: Nhiều bạn nghĩ rằng bể bơi nằm trong khách sạn 3 sao thì giá sẽ khá chát. Nhưng thực ra giá cả ở đây khá mềm, view lại rất đẹp, teen có thể vừa bơi vừa ngắm cảnh Hồ Tây ngay bên cạnh. Bể ngoài trời thoáng đãng, sạch, không có mùi clo. Độ sâu từ 1m2 đến 2m2.

Khách đến đây cũng lịch sự vì phần đông là người nước ngoài, không có cảnh nhộn nhạo như ở các bể khác. Ghế nghỉ đẹp, là địa điểm tốt để teen pose ảnh.

Có các món ăn nhanh như khoai chiên: 23k, xúc xích: 15k, lợn xiên: 46k, bánh mỳ: 5k và bánh gato, caramen, kem các loại.

Điểm trừ: không có bể phụ dành cho trẻ em nên bất tiện cho teen nào dắt em béđi cùng. Bể bé, khá sâu. Vào ban ngày thì toàn khách nước ngoài, từ 6h tối mới có khách Việt đến bơi.

Ngoài ra, teen cũng có thể chú ý đến một vài bể trung bình như Tây Hồ, Thành Công, Asian ở Chùa Bộc, Bốn Mùa ở Ngọc Khánh... Đây là các bể có giá cả vừa phải, có đồ ăn nhưng vào ngày hè nóng bức rất dễ rơi vào tình trạng đông đúc, thế nên lắm khi đi bơi cho mát mà vẫn bị nóng như thường. Chúc teen sớm tìm được bể phù hợp với mình nhất, và tha hồ vùng vẫy trong làn nước mát nhé!

(Theo kênh14)