Học bổng toàn phần tại Úc?

Con tôi đang học năm thứ tư của một trường ĐH tại Hà Lan, tôi muốn xin học bổng thạc sĩ Úc cho con tôi sau khi tốt nghiệp. Vậy trường nào của Úc sẽ cấp học bổng toàn phần hay bán phần, có cần chứng minh tài chính không?
Trả lời 16 năm trước
Để xin học bổng của các trường thì chị nên vào trang web của từng trường để tìm hiểu. Thông thường các trường không cho học bổng toàn phần, ngoại trừ là trường đó có dự án nào đó mà con chị có thể cùng tham gia nghiên cứu. Hiện tại Chính phủ Úc cấp học bổng toàn phần dành cho cao học. Đây là chương trình học bổng toàn phần thường niên có giá trị 1,4 tỉ đôla Úc trong vòng năm năm tới cho các nước trong vùng châu Á - Thái Bình Dương. Học bổng bao gồm chi phí đi lại, học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên, học sinh cần tìm hiểu kỹ chương trình học bổng này vì thời gian tài trợ cho từng thành phần của chương trình học bổng khác nhau. Chương trình học bổng Úc bao gồm hai thành phần chính là Endeavour và AusAID. Với Endeavour, sinh viên có thể tìm học bổng cho đa số các ngành học. Với học bổng AusAID (Học bổng Phát triển Úc và Học bổng Lãnh đạo Úc) các ngành học ưu tiên là quản lý, kinh tế, kinh doanh, khoa học chính trị, triết học, lịch sử, luật và chính sách công. Ưu tiên cho từng ngành học cụ thể có thể thay đổi theo năm, tuy nhiên chương trình cho năm 2007 ưu tiên cho những ngành sau: thương mại quốc tế, phòng chống dịch bệnh và năng lượng sạch. Các điều kiện cho từng loại học bổng trong chương trình học bổng Úc có thể xem ở địa chỉ sau: http://www.australianscholarships.gov.au/. Trên trang web này có sẵn các mẫu đơn xin học bổng, sinh viên điền thông tin và gửi ngay kèm theo những giấy tờ theo yêu cầu. Nói chung các loại học bổng đều yêu cầu trình độ Anh văn, sinh viên nên tìm hiểu thêm thông tin của từng loại học bổng trên trang web này để biết mức yêu cầu cụ thể. Ngoài ra, để biết thông tin về các trường Úc, học sinh vào website: http://www.studyinaustralia.gov.au/; để biết thông tin về visa: http://www.immi.gov.au/ Hiện nay có một số nguồn học bổng cho học sinh Việt Nam đi học thạc sĩ tại Úc, chị có thể tham khảo là chương trình học bổng chính phủ Úc (AusAID) hoặc học bổng của Bộ GD-ĐT Việt Nam. Chị có thể liên hệ với Cơ quan giáo dục Úc (AEI) tại số 5B Tôn Đức Thắng, ĐT: (08) 8296035 để có thêm thông tin.
Hồng nguyên Anh
Trả lời 13 năm trước

Bạn hoàn toàn có thể xin học bổng toàn phần du học Úc trình độ thạc sĩ cho con bạn!

click vào link này để biết những thông tin chính nhé:http://www.equest.edu.vn/article.php?id=2&catid=2

nếu bạn đang ở Việt Nam, bạn có thể tới các cơ sở đào tạo của học viện anh ngữ Equest tại HN và HCM để gửi hồ sơ và đc tư vấn chi tiết!

chúc bạn may mắn!