Học MBA tại Mỹ có yêu cầu kinh nghiệm làm việc?

Em đang học năm thứ tư Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Học ngành kỹ thuật nhưng em rất muốn làm về kinh tế và em cũng rất muốn được học lên thạc sĩ với chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Em có thể học thạc sĩ chuyên ngành kinh tế tại Mỹ được không? Nếu không thì có thể chỉ cho em một đường đi ngắn nhất để em được học được không? Học MBA có cần kinh nghiệm làm việc không? Học bổng cao học bên Mỹ thường xét tuyển trong thời gian nào?
Pin Chu
Trả lời 16 năm trước
Em nên tiến hành chọn trường và làm hồ sơ từ bây giờ vì học sinh thường mất khoảng một năm để hoàn tất tất cả các thủ tục du học. Em hoàn toàn có thể học thạc sĩ (master) chuyên ngành Kinh tế tại Mỹ nếu đáp ứng được điều kiện nhập học của trường và khoa. Thời gian hoàn tất chương trình thạc sĩ trung bình là hai năm. Cần chuẩn bị kết quả thi GRE, GMAT và TOEFL (đối với sinh viên quốc tế). Riêng ngành MBA, số đông các trường yêu cầu học sinh phải có kinh nghiệm làm việc. Thông tin về học bổng có thể dễ dàng tìm thấy trên website các trường hoặc các tổ chức giáo dục quốc tế với hướng dẫn cụ thể về thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển. Thời gian xét tuyển khác nhau tùy theo tính chất của từng loại học bổng.
tina
Trả lời 16 năm trước
Chao ban Minh ten la Thao , theo minh duoc biet ban muon hoc MBA tai My Nhung minh chi co the gop y kien cho ban , ban co the di du hoc tai Singapore thu 1 : ban co the tiet kiem rat nhieu chi phi neu ban di du hoc tai Singapore thu 2 : minh se gioi thieu truong cho ban hoc tai Singapore nhung bang cap cua ban la cua My thu 3 : ban hoc MBA o Singapore ban chi hoc co 1 nam De biet ro them thong tin ban co the lien lac voi minh qua dia chi Email : bluesky031555@yahoo.com Chuc ban ngay moi vuive [:)]