Nên chuẩn bị những gì để xin được học bổng

  Em hiện tại đang là học sinh lớp 11 tại một trường phổ thông tại Hà Nội.Em có mong ước sẽ được đi du học sau khi tốt nghiệp cấp 3.Tuy nhiên,gia đình em ko có đủ tài chính để đi du học tự túc,nên e cần kiếm được học bổng mới có thể đi.Em dự định đi du học châu Á,và cụ thể là Hàn Quốc ,ko biết môi trường học tập ở bên đấy thế nào ạ?

  Một điều nữa e xin hỏi là để xin được học bổng du học ( đại học ) thì cần những yếu tố gì ạ?Học bạ và điểm tốt nghiệp cấp 3 có cần ko ạ?Bởi thực chất ở trường em thầy cô ko nghĩ nhiều đến chuyện hs sẽ du học nên điểm rất chặt.Và quả thật học bạ của em cũng ko được đẹp lắm.

   Hiện tại,em cũng có  một người chị đang được du học tại trường Yonsei của Hàn quốc,em ko biết có người nhà bên đấy có giúp gì được cho em ko ?Nếu muốn học tiếng Hàn em có thể học ở đâu? chị em hồi trước học ở Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội,em có nên học  theo ko ạ.Và nếu ko phải là Hàn quốc thì những nước nào có môi trường học tập tốt và chi phí ko quá đắt lại dễ xin  học bổng?
Các anh chị có thể share cho em những thông tin bổ ích ko ạ?.

   Cuối cùng,em xin hỏi thêm là trước mắt,em vẫn có ý định thi ĐH ở VN,rồi sau đó mới học thêm các tiếng khác để xin học bổng.Vậy,em nên thi ĐH nào?có cần học những khoa tiếng như Hàn,Trung ,Nhât,Ý...ko?.ĐH Hà Nội có được ko ạ? ( em thi khối D).
   Em cám ơn mọi người ạ

đặng thị mỹ huyền
Trả lời 12 năm trước

e cần bảng điểm,và học ngoại ngữ cho tốt,nhưng bây giờ nên thi đậu đại hoc đi,thi khoảng 30 điểm dễ xin học bổng thôi mà

mai hồng
Trả lời 12 năm trước

30 điểm gì ạ? Đại học hay Tốt nghiệp ạ.nếu 30 điểm tốt nghiệp thì chắc ai cũng được đi hết :)

Trương Tiến Toàn
Trả lời 12 năm trước

Hi em.

Để dành học bổng đi du học thì em phải có bảng điểm học tập từ Khá trở lên, và bảng điểm Anh văn phù hợp với trình độ đầu vào của học bổng em muốn giành. Tuy nhiên mỗi loại học bổng đều có rất nhiều người đăng ký. Vì thế em cần học tập để có 1 bảng điểm thật tốt để cạnh tranh và các hoạt động ngoại khóa hay thành tích khác nữa nhé

Để tìm hiểu các loại học bổng thì em vào www.dtu.com.vn để nghiên cứu thêm.

Chúc em thành công.

Ngoc Hong Phuong
Trả lời 9 năm trước

Hi em, chị cũng không biết nhiều về du học Hàn Quốc. Nhưng về quy trình tuyển sinh học bổng, các bước chuẩn bị để săn học bổng thì em có thể xem ở đây nhé, bài viết vô cùng đầy đủ và chi tiết
http://www.hotcourses.vn/study-abroad-info/choosing-a-university/how-to-get-scholarship/